Có 59 kết quả :

Tam Nông bứt phá sau 40 năm thành lập

Tam Nông bứt phá sau 40 năm thành lập

Từ một vùng đất hoang vu, dân cư thưa thớt, đất đai bị nhiễm phèn nặng, tuy nhiên, sau 40 năm Tam Nông (Đồng Tháp) đã phát triển vươn lên trở thành một Huyện trù phú, sung túc và đang tập trung các nguồn lực để xây dựng Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2024.
PVFCCo- Hành trình 20 năm cho vụ mùa bội thu

PVFCCo- Hành trình 20 năm cho vụ mùa bội thu

Trong hành trình "20 năm cho vụ mùa bội thu", PVFCCo đã mang lại tổng doanh thu gần 160 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận hơn 35,6 ngàn tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 8 ngàn tỷ đồng; dành hơn 1.200 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện chính sách “tam nông ” của đất nước.
Muốn cống hiến nhiều hơn

Muốn cống hiến nhiều hơn

TP - Với mong muốn cống hiến trí tuệ và để trải nghiệm, tôi đã không ngần ngại đăng ký tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 tại những vùng khó khăn của tỉnh Đồng Tháp.
Nơi bày bán sản phẩm của Cty Tam Nông

Phân bón giả: Day dứt những câu hỏi

TP - Các loại phân bón giả tràn lan trên thị trường từ lâu gây nhức nhối dư luận. Nhiều báo đài liên tục phản ánh nỗi khổ của nông dân vì phân bón giả, chỉ đích danh các địa chỉ sản xuất phân bón trái phép, nhưng nhiều vụ việc chưa được xử lý đủ sức răn đe.  
Thể hiện quyết tâm chung tay cùng ngành ngân hàng, Agribank tích cực triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất và tiêu dùng nhằm đẩy lùi tín dụng đen

Agribank tăng cường 'dẫn vốn' cho Tam nông góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Khẳng định quyết tâm cùng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn cho mọi người dân để góp phần đẩy lùi tín dụng đen, Agribank cam kết đáp ứng đủ vốn, tích cực triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất.
Sau hơn một tuần đi vài hoạt động, trạm thu phí BOT quốc lộ 32 đã phải dừng vì bị người dân phản đối.

Nhà đầu tư nói gì vụ trạm BOT quốc lộ 32 bị dân 'quây'?

TPO - Ngoài mức phí cao, nhiều người dân tại huyện Tam Nông (Phú Thọ) – nơi đặt trạm thu phí BOT, cho rằng vị trí đặt trạm không hợp lý khi nhà đầu tư làm đường Hồ Chí Minh nhưng lại đặt trạm ở quốc lộ 32. Xung quanh nội dung này, đại diện nhà đầu tư đã trả lời báo Tiền Phong:
Sau khi bị chủ xe quây kín, sáng 16/3 trạm thu phí BOT Tam Nông đã thông xe trở lại và không còn thu phí.

Phú Thọ đề xuất miễn phí cho dân địa phương qua trạm BOT Tam Nông

TP - Trước việc trạm thu phí BOT trên QL32 (trạm BOT Tam Nông - Phú Thọ) bị người dân bịt đường để phản ứng (Tiền Phong ngày 15/3 đã phản ánh), sáng 16/3, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, sau khi yêu cầu trạm dừng hoạt động, tỉnh vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT miễn giảm phí cho người dân địa phương.
Sau khi bị chủ xe quây kín, sáng 16/3 trạm thu phí BOT Tam Nông đã thông xe trở lại nhưng không còn thu phí. Ảnh: Anh Trọng

Đề nghị giảm 100% phí để dân không “quây” trạm BOT

TPO - Trước việc trạm thu phí BOT trên QL32 bị người dân bịt đường để phản ứng (Tiền Phong ngày 15/3 đã phản ánh), sáng 16/3, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, sau khi yêu cầu trạm dừng hoạt động, tỉnh vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT miễn giảm phí cho người dân địa phương.
Các chủ phương tiện căng băng rôn phản ứng thu phi tại trạm BOT Tam Nông

100 ô tô 'bịt' đường phản đối trạm thu phí QL32

TPO - Cho rằng dự án làm đường ở một nơi nhưng lại thu phí BOT ở nơi khác, hai ngày qua gần 100 phương tiện ô tô đã kéo đến phong toả trạm thu phí Tam Nông đặt trên QL32. Tình trạnh này đã khiến QL32 đoạn qua huyện Tam Nông, Phú Thọ bị ù tắc nhiều giờ.
Khách tham quan Vườn quốc gia Tràm chim tăng đột biến

Khách tham quan Vườn quốc gia Tràm chim tăng đột biến

TP - Bà Nguyễn Thị Hồng Son - Phó Giám đốc Trung tâm Du lịch và Giáo dục môi trường-Vườn Quốc gia Tràm Chim cho biết, tính từ ngày 1 đến sáng 5/9,  Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã tiếp nhận trên 5.200 lượt người đến tham quan, trải nghiệm, tăng gấp 4 lần so cùng kỳ năm trước. 
Dự án nghìn tỷ "đắp chiếu" nhiều năm. Ảnh: Minh Đức

Cận cảnh nhà máy hàng nghìn tỷ do PVC làm Tổng thầu “đắp chiếu” 7 năm

TPO - Dự án nhà máy sản xuất Ethanol sinh học tại huyện Tam Nông, Phú Thọ do Cty CP Hoá dầu và Nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB) quản lý, có tổng vốn đầu tư lên tới 2.484,93 tỷ đồng được khởi công từ năm 2009, dự kiến năm 2011 sẽ có sản phẩm tiêu thụ. Tuy nhiên  dự án này đã “đắp chiếu” kể từ năm 2011 tới nay.
Hoạt động của các ghe cào điện gây hại đến nguồn lợi thủy sản.

Ghe cào xung điện phá nát tuyến kênh Hồng Ngự

TPO - Thời gian gần đây, hàng chục ghe cào cá có sử dụng xung, kích điện ngang nhiên hoạt động trái pháp luật trên các tuyến kênh Hồng Ngự - Vĩnh Hưng (thị xã Hồng Ngự) và sông Tiền thuộc thủy phận thuộc địa bàn các huyện Hồng Ngự, thị xã Hồng Ngự, Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp)
Người già Trung Quốc đang chịu nhiều sức ép từ những biến động xã hội. Ảnh: BBC

Tam nông - ngẫm chuyện xứ người

TP - Trung Quốc chính thức vượt mặt Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới. Để đến ngôi vị này, họ đã phải trả giá cho sự tăng trưởng nóng mà hậu quả rơi vào đối tượng dễ tổn thương nhất là nông dân. Chuyện của nước láng giềng là bài học cho nhiều quốc gia khác suy ngẫm. Vấn đề tam nông, luôn nóng và chưa nguội bao giờ…