100 ô tô 'bịt' đường phản đối trạm thu phí QL32

Các chủ phương tiện căng băng rôn phản ứng thu phi tại trạm BOT Tam Nông
Các chủ phương tiện căng băng rôn phản ứng thu phi tại trạm BOT Tam Nông
TPO - Cho rằng dự án làm đường ở một nơi nhưng lại thu phí BOT ở nơi khác, hai ngày qua gần 100 phương tiện ô tô đã kéo đến phong toả trạm thu phí Tam Nông đặt trên QL32. Tình trạnh này đã khiến QL32 đoạn qua huyện Tam Nông, Phú Thọ bị ù tắc nhiều giờ.

Sự việc bắt đầu xảy ra từ ngày 13/3 sau gần một tuần trạm thu phí BOT Tam Nông đi vào hoạt động và thu phí phương tiện qua lại. Với lý do nhà đầu tư là Cty TNHH BOT Hùng Thắng không xây dựng QL32 nhưng lại đặt trạm thu phí để thu từ 35.000 - 180.000 đồng/lượt xe là quá cao và vô lý. Vì nguyên nhân trên, trong hai ngày qua nhiều chủ phương tiện ô tô, chủ yếu là xe tải mang BKS với hai số đầu là 19 đã kéo đến trạm để phản ứng, bịt trạm. Do lượng ô tô kéo đến đứng dàn hàng 4 hàng 5 cả hai mặt trạm thu phí, khiến giao thông trên QL32 đoạn trạm thu phí bị ùn tắc kéo dài cả km. Nhiều người dân cho rằng, nhà đầu tư thi công đường Hồ Chí Minh (QL21) nhưng lại đặt trạm thu phí BOT trên QL32 để người dân không đi đường Hồ Chí Minh phải đóng phí là không chấp nhận được.

Trước tình hình trên, chiều 15/3, ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Cty BOT Hùng Thắng Phú Thọ cho biết, để nhà đầu tư và các cơ quan liên quan như Bộ GTVT, Tài Chính, tỉnh Phú Thọ có hướng giải quyết, tạm thời việc thu phí phương tiện tại trạm BOT Tam Nông dừng lại.

100 ô tô 'bịt' đường phản đối trạm thu phí QL32 ảnh 1 QL32 đoạn qua trạm BOT Tam Nông bị ùn tắc trong hai ngày qua

Cũng theo ông Hải, trạm thu phí BOT Tam Nông được đặt trên QL32 đoạn huyện Tam Nông để thu phí hoàn vốn cho dự án đường Hồ Chí Minh từ QL32 đến Hương Nộn, và nâng cấp mở rộng quốc lộ 32 đoạn từ cầu Cổ Tiết đến cầu Trung Hà theo hình thức BOT. Dự án có chiều dài 35 km với tổng mức đầu tư hơn 1.109 tỷ đồng, Công ty BOT Hùng Thắng Phú Thọ là nhà đầu tư. Từ ngày 6/3, nhà đầu tư bắt đầu thu phí hoàn vốn dự án trong 20 năm theo hợp đồng với Bộ GTVT. Mức phí qua trạm với xe dưới 12 chỗ là 35.000 đồng/lượt, xe  tải lớn là 180.000 đồng/lượt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn '2 chữ P', bắt nhịp hơi thở, thực tiễn cuộc sống

TPO - “Đây là diễn đàn đa chiều, tương tác, ngoài 2 "chữ P", diễn đàn thể hiện mối quan hệ mật thiết chính sách và cuộc sống. Nếu những chính sách vĩ mô quyết định không xuất phát từ hơi thở, thực tiễn cuộc sống sẽ không hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ.
Số ca COVID-19 tăng cao, Hà Nội ứng phó ra sao?

Số ca COVID-19 tăng cao, Hà Nội ứng phó ra sao?

TPO - Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca bệnh COVID-19 tăng cao là điều thành phố đã lường trước trong bối cảnh mở cửa, thực hiện chủ trương "thích ứng an toàn, linh hoạt".