Có 2323 kết quả :

Bất động sản 2023: Thanh lọc mạnh mẽ

Bất động sản 2023: Thanh lọc mạnh mẽ

TPO - Năm 2022 đã khép lại với nhiều nốt trầm cho thị trường bất động sản Việt Nam. Nhìn về 2023, ông Troy Griffiths - Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cho biết, trong bối cảnh thị trường bất động sản toàn cầu được dự báo sẽ diễn biến chậm lại, Việt Nam cũng khó tránh khỏi những tác động. Tuy nhiên, quá trình thanh lọc mạnh mẽ và dư địa phát triển đô thị của thị trường này vẫn đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.
Nhiều nhà đầu tư lại bám màn hình theo dõi thị trường chứng khoán. Ảnh minh họa: Thùy Dương

Dòng tiền khiến VN-Index tăng mạnh đến từ đâu?

TP - Chứng khoán trong nước hồi phục mạnh, thanh khoản thị trường trở lại ngưỡng hàng chục ngàn tỷ đồng thay cho các phiên èo uột chỉ vài ngàn tỷ, các cổ phiếu nối dài chuỗi tăng trần đột biến là những gì đang diễn ra trong gần một tháng qua.
Trái phiếu doanh nghiệp: Nhà đầu tư muốn thoát hàng, DN hoãn binh

Trái phiếu doanh nghiệp: Nhà đầu tư muốn thoát hàng, DN hoãn binh

TP - Sau những đổ vỡ nhen nhóm trên thị trường, người mua trái phiếu doanh nghiệp lo hiệu ứng domino lan sang khoản đầu tư của mình. Thị trường chứng kiến nhu cầu sang nhượng tăng vọt, nhà đầu tư sốt sắng tìm cách rút trước hạn. Ngoài mua lại trước hạn, doanh nghiệp phát hành còn hoãn binh với hình thức hoán đổi trái phiếu sang bất động sản.
Xuất hiện phương án 'hàng đổi hàng' cho nhà đầu tư trái phiếu bất động sản

Xuất hiện phương án 'hàng đổi hàng' cho nhà đầu tư trái phiếu bất động sản

TPO - Thị trường khó khăn, doanh nghiệp phát hành trái phiếu bất động sản điêu đứng vì các kênh huy động vốn bị chặn, nhà đầu tư hoang mang không biết làm gì để đòi được vốn lẫn lãi, liệu 3 phương pháp mà FiinRatings vừa đề xuất có phù hợp với cả doanh nghiệp và nhà đầu tư thời điểm hiện tại.
Trái phiếu doanh nghiệp: Nhà đầu tư mắc kẹt

Trái phiếu doanh nghiệp: Nhà đầu tư mắc kẹt

TP - Liên tiếp các công ty chứng khoán thông báo tạm hoãn mua lại trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Điều này khiến nhà đầu tư “mắc kẹt” khi nhận ra hợp đồng mua TPDN mà họ đã ký thông qua tư vấn của ngân hàng, công ty chứng khoán không hề có thông tin về bảo lãnh thanh toán và khác xa với tư vấn ban đầu.
Bộ Tài chính khuyến nghị nhà đầu tư không nghe tin đồn thất thiệt về trái phiếu doanh nghiệp. Ảnh minh họa

Bộ Tài chính lên tiếng về tin đồn trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Khi doanh nghiệp phát hành khó khăn về thanh toán, nhà đầu tư có thể chủ động làm việc với doanh nghiệp và tổ chức cung cấp dịch vụ để thỏa thuận phương án xử lý, đảm bảo quyền lợi của đôi bên.Nhà đầu tư cần cẩn trọng phân tích, phân loại trái phiếu đang sở hữu để có quyết định phù hợp, không nghe tin đồn thất thiệt.
Có 10 địa phương muốn đưa vào quy hoạch các sân bay mới. Ảnh minh họa: Phạm Thanh

Địa phương đề xuất làm sân bay mới: Đừng 'chiều' nhà đầu tư bằng mọi giá!

TP - Hiện cả nước có 10 tỉnh đề xuất bổ sung sân bay mới vào quy hoạch cảng hàng không, sân bay toàn quốc. Dù dự thảo quy hoạch trước đó Bộ GTVT xây dựng đã loại những địa phương này ra, do không đáp ứng đủ tiêu chí. Tuy nhiên, vì vẫn có nhà đầu tư muốn làm sân bay nên địa phương lại đề xuất.
Quý 4/2022, BÐS là ngành có lượng trái phiếu đáo hạn lớn nhất, tổng giá trị hơn 20 nghìn tỷ đồng. Ảnh minh họa: Như Ý

Nhà đầu tư mua trái phiếu riêng lẻ có lo mất tiền?

TP - Sau các vụ lùm xùm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách phát hành trái phiếu hay doanh nghiệp phát hành đến hạn nhưng không có khả năng chi trả... thị trường đã xuất hiện "triệu chứng" tiếp theo của rủi ro trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Mầm bệnh le lói tại nhóm bất động sản (BÐS) khi nhóm này đứng thứ 2 trong các ngành huy động mạnh nhất qua kênh trái phiếu, đồng thời có giá trị đáo hạn cao nhất trong quý cuối năm.
Nhiều tin đồn thất thiệt, giới đầu tư bất động sản hoang mang

Nhiều tin đồn thất thiệt, giới đầu tư bất động sản hoang mang

TP - Thị trường bất động sản đang gặp hàng loạt khó khăn về thanh khoản, nguồn cung, tín dụng, lãi suất…Thế nhưng, thời gian gần đây, thị trường còn phải đối mặt tin đồn bắt bớ các chủ đầu tư, tin đồn ác ý về hoạt động của dự án. Vì thế, nhiều nhà đầu tư nhấp nhổm lo lắng về đống tài sản khan thanh khoản.
Ngày càng có thêm nhiều người sập bẫy chứng khoán quốc tế. Ảnh: PV

Biến tướng phức tạp của chứng khoán quốc tế

TP - Các chiêu lừa đảo chứng khoán quốc tế đã được cảnh báo. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn mất hàng trăm triệu bởi những chiêu lừa đảo ngày càng mới, ma mãnh. Nhiều người có lời trên app nhưng rút ra không được. Lúc này, app yêu cầu phải nộp thêm phí để rút tiền và cuối cùng, người chơi cay đắng vì mất tất cả...
Nhà đầu tư mắc kẹt với bất động sản

Nhà đầu tư mắc kẹt với bất động sản

TPO - Theo các chuyên gia bất động sản, những tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản sẽ không có nhiều biến động khi nhiều nhà đầu tư mắc kẹt không bán được hàng nên đành phải cắn răng “ôm hàng” chờ sang năm 2023.
Ai bảo vệ nhà đầu tư?

Ai bảo vệ nhà đầu tư?

TP - Là kênh dẫn vốn quan trọng của nền kinh tế nhưng thời gian qua do phát triển “nóng” nên thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) dần bộc lộ khoảng tối. Trong khi chờ quy định bảo vệ nhà đầu tư từ cơ quan quản lý, mỗi nhà đầu tư cần tự nâng cao hiểu biết để tránh nguy cơ “tiền mất tật mang”.