Bình Định nêu 4 vấn đề sau thành công của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định cho biết, hiện đang có một làn sóng nhà đầu tư nghiên cứu vào Bình Định rất lớn.
Bình Định nêu 4 vấn đề sau thành công của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 ảnh 1
500 thiết bị bay công nghệ 'vẽ ánh sáng" trong đêm bế mạc Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest. Ảnh: Dũng Nhân

Ngày 19/4, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Bình Định cho hay, tính hết quý I/2024, toàn tỉnh thu hút 13 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư 2.023 tỷ đồng.

Trong đó, tại huyện Tây Sơn có 5 dự án, huyện Tuy Phước có 1 dự án (tỷ lệ đạt 20%) và thị xã Hoài Nhơn có 3 dự án. Trong Khu Kinh tế, Khu Công nghiệp là 4 dự án. Địa phương cũng thực hiện điều chỉnh 17 dự án với vốn đầu tư tăng thêm 267,2 tỷ đồng, đồng thời chấm dứt 6 dự án đầu tư (do nhà đầu tư tự đề nghị chấm dứt).

Theo lãnh đạo Sở KH&ĐT, tại Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 vào cuối tháng 3 vừa qua, Sở đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công hội nghị xúc tiến Thương mại với Hiệp Hội doanh nghiệp Việt Nam - Canada (VCBA) và hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định năm 2024.

Bên cạnh đó, tham mưu lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với các đoàn doanh nhân nước ngoài (UAE, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc).

Qua đó, tỉnh Bình Định đã ký 12 Bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 25 dự án (12 dự án thuộc lĩnh vực sản xuất, công nghiệp; 10 dự án thuộc lĩnh vực phát triển dịch vụ thương mại, du lịch; 2 dự án thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin; 1 dự án thuộc lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực).

Tại cuộc họp báo tình hình kinh tế - xã hội quý I/2024, với việc tổ chức thành công Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đánh giá, địa phương đã tạo được tiếng vang rất lớn ở trong nước cũng như thế giới.

Ông Thanh cho rằng, tỉnh Bình Định đã thành công lớn ở 4 vấn đề, bao gồm: Khẳng định Bình Định có thể tổ chức được các sự kiện mang tầm quốc tế; thông qua sự kiện để kích cầu, thu hút khách du lịch, nhất là khách quốc tế; người dân Bình Định được hưởng thụ nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao và ẩm thực mang tầm quốc tế.

Vấn đề thứ 4 và quan trọng nhất, lớn nhất là thông qua Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến với Bình Định thông qua 2 hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại. Và thực tế là sau hội nghị, có một vài doanh nghiệp đã quay trở lại để tìm hiểu, khảo sát tìm cơ hội đầu tư.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Định, hiện làn sóng nhà đầu tư đang nghiên cứu vào Bình Định rất là lớn, với những tập đoàn lớn. Tỉnh đã thành lập Tổ công tác giúp việc cho Chủ tịch UBND tỉnh để nắm bắt cơ hội này. Bình Định sẽ hỗ trợ tối đa, nếu thành công, đây sẽ là "cú hích" cho tỉnh phát triển các ngành công nghiệp trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.