Có 905 kết quả :

Chuẩn bị khởi công cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2: Đã loại nhà thầu yếu kém

Chuẩn bị khởi công cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2: Đã loại nhà thầu yếu kém

TP - Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, rút kinh nghiệm từ quá trình triển khai các dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 1, với giai đoạn 2 chuẩn bị được khởi công, những khó khăn, vướng mắc được tiên lượng và giải quyết ngay từ đầu để không ảnh hưởng tới tiến độ. Bộ GTVT cam kết sẽ không có nhà thầu vi phạm, kém năng lực lọt vào danh sách nhà thầu thực hiện giai đoạn 2.
Vùng Trung du và miền núi phía Bắc sẽ có thêm cao tốc, sân bay

Vùng Trung du và miền núi phía Bắc sẽ có thêm cao tốc, sân bay

TPO - Theo Bộ Giao thông vận tải, giai đoạn đến năm 2025 và đến 2030, Bộ phối hợp với các địa phương, nhà đầu tư hoàn thành các tuyến đường Chợ Mới – Bắc Kạn, tuyến nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu – ngã ba Trung Sơn và các cảng hàng không Nà Sản, Lai Châu.
Dấu ấn Đại hội Đoàn Bộ Giao thông vận tải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Dấu ấn Đại hội Đoàn Bộ Giao thông vận tải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 10/8, tại Hội trường tầng 8, Nhà B - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, số 6/200 Phố Nguyễn Sơn, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Giao thông vận tải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 trong không khí vui tươi, sôi nổi và thành công tốt đẹp.
Đủ chiêu bịt mắt, cắt nguồn để vô hiệu hóa camera trên xe khách, xe tải

Đủ chiêu bịt mắt, cắt nguồn để vô hiệu hóa camera trên xe khách, xe tải

TPO - Camera giám sát hành trình là thiết bị bắt buộc lắp đặt để phục vụ công tác quản lý cho doanh nghiệp và nhà nước, nâng cao an ninh, an toàn cho xe khách và xe tải hạng nặng. Tuy nhiên, nhiều chủ xe, lái xe không lắp đặt hoặc có lắp nhưng dùng vải, khẩu trang… để bịt camera. Thậm chí, có trường hợp còn ngắt hẳn dây nguồn ra khỏi thiết bị.
Bộ GTVT nói gì khi cơ quan điều tra yêu cầu cung cấp danh sách chuyến bay giải cứu?

Bộ GTVT nói gì khi cơ quan điều tra yêu cầu cung cấp danh sách chuyến bay giải cứu?

TPO - Chiều tối 19/2, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổng hợp tài liệu, báo cáo bộ để cung cấp theo yêu cầu của Cơ quan an ninh điều tra – Bộ Công an phục vụ điều tra vụ án “nhận hối lộ” xảy ra Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao). Bộ này cấp phép bay trên cơ sở Kế hoạch giải cứu công dân do Cục Lãnh sự phê duyệt khi được thống nhất của bộ ngành liên quan.
Đại biểu nói gì về việc chuyển quyền cấp giấy phép lái xe sang Bộ Công an

Đại biểu nói gì về việc chuyển quyền cấp giấy phép lái xe sang Bộ Công an

TPO - Trước ý kiến băn khoăn vì sao phải chuyển việc quản lý đào tạo, cấp giấy phép lái xe từ Bộ GTVT sang Bộ Công an làm gì cho tốn kém, trong khi Bộ GTVT đang làm tốt, các chuyên gia cho rằng, nếu nhìn sâu xa, trách nhiệm quản lý Nhà nước về an ninh trật tự thuộc Bộ công an, trong khi trật tự an toàn giao thông là một bộ phận cấu thành của an ninh trật tự.
Đường cao tốc qua Huế vẫn ngổn ngang thi công

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông: Rà lại suất đầu tư 200 tỷ đồng/km

TP - Để ngăn ngừa những tiêu cực, vi phạm có thể xảy ra trong quá trình thực hiện Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, công an, kiểm toán và thanh tra sẽ tham gia ngay từ đầu. Trước lo ngại về suất đầu tư 200 tỷ đồng/km là “quá cao”, ông Thể cho biết, tới đây sẽ có những tính toán cụ thể về thiết kế kỹ thuật, dự toán.
Bộ máy Chính phủ hiện nay gồm Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng 5 Phó Thủ tướng và 22 bộ trưởng, trưởng ngành. Ảnh: Như Ý

Nhiều bộ, ngành chồng chéo chức năng, nhiệm vụ

TP - “Vấn đề lớn nhất đang đặt ra hiện nay là sự chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa các bộ, chứ không hẳn là số lượng của các bộ. Vậy điều quan trọng là cần điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ giữa các bộ để có được sự phân công, phân nhiệm thật rõ ràng, minh bạch”, TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trò chuyện với Tiền Phong về bộ máy Chính phủ nhiệm kỳ mới.
CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm với cán bộ, nhân viên được xác định có tiếp xúc gần với nhân viên Bộ GTVT nghi mắc COVID-19 chiều tối 18/5. Ảnh: Mạnh Thắng.

Kết quả xét nghiệm F1, F2 của nhân viên Bộ GTVT

TPO - Sau khi 1 nhân viên Văn phòng Bộ GTVT có kết quả xét nghiệm nhanh mắc COVID-19, bộ này đã rà soát có hơn 100 người thuộc diện F1, F2 nếu trường hợp trên thành F0. Toàn bộ số nhân sự có nguy cơ thành F1, F2 này đã được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 18/5, và nay đã có kết quả.
Đã gần hết 4 tháng, nhưng tiền bảo trì đường sắt của năm 2021 vẫn chưa được giải quyết, ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 11.000 công nhân đường sắt. Ảnh: Trọng Đảng

Tắc vốn cho bảo trì đường sắt, Bộ Giao thông vận tải nói gì?

TP - Ðại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho rằng, cơ quan này phải thực hiện theo quy định của pháp luật, chỉ có thể giao vốn bảo trì đường sắt năm 2021 về Cục Ðường sắt, để cục đặt hàng với các đơn vị khác. Tuy nhiên, do còn có ý kiến khác nhau nên bộ này kiến nghị Thủ tướng tổ chức họp các bộ, ngành liên quan để thống nhất giải quyết dứt điểm vướng mắc.