Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp đơn vị có liên quan tổ chức điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các đối tượng gây cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Ngày 12/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - Phạm Thiện Nghĩa có báo cáo nhanh gửi Văn phòng Chính phủ về vụ cháy rừng tại phân khu A1, Vườn Quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp).

Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim ảnh 1

Hiện trường vụ cháy tại Vườn Quốc gia Tràm Chim vào trưa 11/6.

Vụ cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim xảy ra lúc 10h45 ngày ngày 11/6, tại phân khu A1 của vườn. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, khi xảy ra cháy, địa phương đã kịp thời sơ tán người dân sống gần khu vực xảy ra cháy đến nơi an toàn. Các lực lượng tham gia chữa cháy cũng đã kịp thời ngăn cháy lan từ rừng qua khu vực dân cư, nên không gây thiệt hại về tài sản của người dân.

Nguyên nhân vụ cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim đang được điều tra xác minh làm rõ.

Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp đơn vị có liên quan tổ chức điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Từ đó xác định, xử lý nghiêm các đối tượng gây cháy rừng.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu Vườn Quốc gia Tràm Chim cử lực lượng kiểm tra tất cả khu còn lại của Vườn, để chủ động trong phòng cháy.

Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim ảnh 2

Lực lượng tham gia chữa cháy

Vụ cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim đã gây thiệt hại hơn 20ha rừng, một phần diện tích cây trồng của người dân ven rừng; cháy 6 xe máy của lực lượng tham gia chữa cháy.

Hiện, Vườn Quốc gia Tràm Chim phối hợp với các ngành có liên quan cử cán bộ, nhân viên trực kiểm tra, theo dõi tình hình khu vực vừa xảy ra cháy để xử lý kịp thời tình huống phát sinh, đặc biệt ngăn lửa bùng phát lại.

MỚI - NÓNG