Taliban tấn công tòa nhà Quốc hội Afghanistan

Chiếc xe bốc cháy bên ngoài tòa nhà Quốc hội.
Chiếc xe bốc cháy bên ngoài tòa nhà Quốc hội.
TPO - Sáng 22/6, lực lượng phiến quân Taliban đã tiến hành một cuộc tấn công phối hợp vào tòa nhà Quốc hội Afghanistan tại thủ đô Kabul.  Ít nhất 19 người bị thương, nhiều tòa nhà bị “rung chuyển”, nhiều cửa sổ bị vỡ nát.

Theo BBC, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ một bom xe lớn bên ngoài tòa nhà Quốc hội sau đó các tay súng khác ập vào bên trong xả súng dữ dội.

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, khói ngập trên trong tòa nhà, mọi người vội vã chạy thoát thân. Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy ít nhất 4 tiếng nổ lớn và nhiều tiếng súng.

Theo Reuters, ít nhất 19 người bị thương, trong đó có 4 phụ nữ. Ngoài ra, nhiều tòa nhà bị “rung chuyển”, nhiều cửa sổ bị vỡ nát.

Vụ việc diễn ra vào thời điểm Bộ trưởng Quốc phòng mới của Afghanistan Massoom Stanekzai đang ra mắt tại Quốc hội. Phiến quân Taliban sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

Ngoài tòa nhà Quốc hội bị tấn công, phương tiện truyền thông địa phương còn đưa tin một vụ nổ xảy ra tại khu vực Dahmazang, thủ đô Kabul.

Taliban tấn công tòa nhà Quốc hội Afghanistan ảnh 1 Cảnh tượng hỗn loạn bên trong tòa nhà Quốc hội
Taliban tấn công tòa nhà Quốc hội Afghanistan ảnh 2 Những mảnh kính vỡ dưới sàn nhà
Taliban tấn công tòa nhà Quốc hội Afghanistan ảnh 3 Khói bên trong tòa nhà
Taliban tấn công tòa nhà Quốc hội Afghanistan ảnh 4 Bên ngoài hiện trường
Theo Theo BBC, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm