Có 628 kết quả :

Vụ nổ bí ẩn khiến bầu trời sáng rực tại một thành phố ở Anh, lý do thật khó tưởng tượng

Vụ nổ bí ẩn khiến bầu trời sáng rực tại một thành phố ở Anh, lý do thật khó tưởng tượng

TPO - Bầu trời thành phố Southampton (Anh) đã sáng rực lên với ánh sáng màu xanh da trời và cam, kèm theo những tiếng nổ lớn, khiến người dân ở đây vô cùng hoảng hốt. Cuối cùng thì người ta cũng đã tìm ra nguyên nhân - hóa ra thủ phạm không phải là “người hành tinh khác” như nhiều người đã lo sợ.
Ngày 23/2, binh sĩ Nga với đầy đủ quân trang được nhìn thấy đang bước qua bùn trên sân ga ở Rostov-on-Don, miền nam nước Nga gần biên giới với Ukraine. Các toa tàu chứa đầy xe bọc thép. Ảnh: EPA.

Nga vô hiệu hóa hải quân Ukraine?

TPO - Các vụ nổ (do tên lửa) được ghi nhận ở thủ đô Kiev và cuộc tấn công đổ bộ dường như đã được tổ chức nhằm vào thành phố Odessa. Trước đó, xe bọc thép và các bộ phận của pháo được phía Nga tập trung tại nhà ga xe lửa ở khu vực Rostov-on-Don, gần biên giới với Ukraine, báo Anh Mail Online đưa tin sáng nay.
Video cho thấy khói bốc lên sau khi các vụ nổ được nghe thấy gần thành phố Mariupol ở miền đông Ukraine. Nguồn: Daily Mail.

Xinhua: Một số vụ nổ xảy ra ở thành phố lớn của Ukraine

TPO - Trong vòng vài phút sau bài phát biểu công khai của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Điện Kremlin đã quyết định thực hiện một chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, một số vụ nổ xảy ra ở thủ đô Kiev, thành phố Kramatorsk ở miền trung và thành phố Odessa ở miền nam, Xinhua đưa tin sáng 24/2.
Những người phụ nữ bị thương trong vụ nổ bên ngoài sân bay Kabul đến bệnh viện. Ảnh: Getty Images.

Vụ đánh bom làm hơn 180 người chết: Lính Mỹ bắn chết dân thường Afghanistan?

TPO - Ngày 8/2, CNN đăng bài báo đặc biệt “Nỗi kinh hoàng trước cánh cổng Kabul dẫn đến tự do: Bên trong khoảnh khắc chết chóc cuối cùng của cuộc chiến kéo dài nhất của Mỹ”. Cuộc điều tra 4 tháng của CNN cố gắng lý giải tại sao có tới 183 chết trong một vụ nổ nhỏ và lúc đó lính Mỹ hoặc binh sĩ đồng minh liệu có bắn chết dân thường Afghanistan hay không.
Vụ nổ làm hư hại nhiều tòa nhà ở thủ đô Beirut. Ảnh: Getty.

3 giả thiết về vụ nổ kinh hoàng ở Li-băng

TPO - Hiện có 3 giả thiết về nguyên nhân vụ nổ được ghi nhận như động đất 3,3 độ richter ở thủ đô Beirut của Li-băng, khiến ít nhất 78 người chết, 4.000 bị thương và nhiều người mất tích, trong đó có 10 lính cứu hỏa. Tổng thống Mỹ nói rằng, đó là một vụ tấn công.
Một gia đình chứng kiến cảnh vụ nổ ngày 5-8 ở vùng Arkhangelsk, Nga.

Khi có vụ nổ hạt nhân ở gần, phải làm gì để tự cứu mình?

TPO - Các chuyên gia Mỹ khuyến cáo, trong trường hợp có vụ nổ hạt nhân xảy ra, bạn cần phải biết làm gì để tự cứu mình. Không bao giờ nên chọn ô tô làm nơi trú ẩn, bởi các cửa kính, kính chắn gió và các khung hợp kim mỏng manh không đủ để bảo vệ bạn. Nhà xây bằng gạch, bê tông, đặc biệt các công trình có tầng hầm, là nơi trú ẩn an toàn nhất.