TPO - Toyota đã buộc phải ngừng sản xuất tại 6 nhà máy ở Nhật Bản do vấn đề nguồn cung. Các nhà máy của hãng sản xuất ô tô này sẽ ngừng hoạt động ít nhất tới ngày 18/10.
TPO - Chủ nhân của chiếc Dodge Charger màu vàng đã may mắn sống sót sau vụ nổ phá hủy chiếc ô tô và một phần ngôi nhà của cô tại thành phố Charlotte, Mỹ. Sự cố xảy ra do người sở hữu xe châm một điếu thuốc nhưng quên rằng có một bình khí propan dễ bắt lửa được cất ở ghế sau.
TPO - Một vụ nổ khí gas xảy ra tại số nhà 42 đường Yên Phụ lớn (Hà Nội) sáng nay đã khiến nhiều người bị thương, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đang tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ các nạn nhân...
TPO - Theo chuyên gia, áp suất tăng gấp 389 lần khi xuống độ sâu của tàu Titanic. Chỉ cần một vết nứt nhỏ, áp lực gia tăng khiến con tàu bị nhàu nát như lon nước ngọt.
TPO - Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ vừa xác nhận không còn người sống sót sau vụ nổ thảm khốc sâu dưới Bắc Đại Tây Dương. Vậy công ty OceanGate làm thế nào để có thể tự bảo vệ mình khỏi phải hầu tòa, bồi thường thiệt hại dù hành khách đã ký giấy miễn trừ trách nhiệm?
TPO - Đài truyền hình NHK đưa tin Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã phải sơ tán sau khi một tiếng nổ lớn phát ra gần khu vực ông Kishida sắp phát biểu ở thành phố Wakayama.
TPO - Sau khi nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, anh Nhâm đã san sẻ bớt một khoản tiền nhỏ để hỏi thăm đến 3 gia đình nạn nhân khác trong vụ nổ ở gara ô tô.
TPO - Hai cháu Hồ Thị Khánh V. (SN 2015) và Hồ Trọng Anh Đ. (SN 2013) đều bị đa chấn thương nặng. Các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã phải huy động máu để cứu hai cháu.
TPO - "Khi cháu đạp xe chở 2 em đi đến gara ôtô thì tiếng nổ lớn xảy ra, hất văng cháu và 2 em ra đường. Cháu bị ngất, khi tỉnh dậy thì thấy đang nằm trong viện rồi", cháu Nhật là một trong 4 nạn nhân sống sót kể lại.
TPO - “Đau đớn lắm! Các con tôi có mệnh hệ gì không biết sẽ sống sao. Dù bán nhà, cũng phải cứu các con”, anh Hồ Trọng Nhâm (SN 1982, trú xóm 12, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) không kìm được nước mắt.
TPO - Theo người dân sống gần hiện trường, vụ nổ xảy ra với tiếng động kinh hoàng khiến nhà dân xung quanh rung chuyển. Trên mái tôn, bờ tường của gara thủng loang lổ.
TPO - Vụ nổ đã khiến 2 người tử vong còn anh Kỳ bị thương nặng ở 2 chân, trong đó 1 chân phải cắt cụt. Ba cháu nhỏ từ 8-14 tuổi cũng bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.
TPO - Khi đạp xe chơi ngang qua khu vực gara ô tô thì bất ngờ xảy ra vụ nổ lớn đã khiến cả 3 cháu nhỏ cùng một nhà bị thương nặng. Hiện cả 3 cháu đang tiếp tục được cấp cứu tại 2 bệnh viện với nhiều vết thương.
TPO - Theo lời kể của người dân, tiếng nổ rất lớn, sức công phá mạnh khiến mái, vách tôn nhà kho bung cả ra ngoài. Bức tường bê tông phía nhà kho cũng bị thủng nhiều lỗ.
TPO - Trong khi neo đậu, sửa chữa, tàu biển ORIENTAL GLORY trọng tải 68.000 tấn bất ngờ phát nổ tại hầm số 5 khiến nhóm công nhân đang làm việc ở đó bị bỏng phải cấp cứu tại bệnh viện.
TPO - Tăng viện trợ quân sự của Mỹ và đồng minh dành cho Ukraine là yếu tố quan trọng để tạo bước ngoặt trên chiến trường Ukraine, CNN ngày 14/1 dẫn lời Đại sứ Ukraine tại Mỹ .
TPO - Phạm Vũ Linh mặc quân phục giả làm công an rồi xuống TP Long Xuyên uống cà phê để ra oai. Đối tượng này còn nhiều lần dẫn đường cho xe cứu thương.
TPO - Trong lúc dùng bếp gas mini nấu mì, bất ngờ bếp gas phát nổ khiến chủ căng tin trường cấp 2 tại Đồng Tháp và nhóm học sinh của trường bị bỏng, phải nhập viện.
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Long An đang làm rõ nguyên nhân vụ nổ ở công ty TNHH Sun way bike (huyện Đức Hòa) khiến một nhân viên kỹ thuật người nước ngoài tử vong
TPO - Tài xế “xe cấp cứu” yêu cầu nhân viên thu phí dỡ barie để cho xe qua trạm vì xe này là xe cấp cứu đang đi rước người bệnh. Tuy nhiên, nhân viên thu phí cho rằng xe này không phải xe ưu tiên và làm theo quy định như các xe khác.
TPO - Bầu trời thành phố Southampton (Anh) đã sáng rực lên với ánh sáng màu xanh da trời và cam, kèm theo những tiếng nổ lớn, khiến người dân ở đây vô cùng hoảng hốt. Cuối cùng thì người ta cũng đã tìm ra nguyên nhân - hóa ra thủ phạm không phải là “người hành tinh khác” như nhiều người đã lo sợ.
TPO - Các vụ nổ (do tên lửa) được ghi nhận ở thủ đô Kiev và cuộc tấn công đổ bộ dường như đã được tổ chức nhằm vào thành phố Odessa. Trước đó, xe bọc thép và các bộ phận của pháo được phía Nga tập trung tại nhà ga xe lửa ở khu vực Rostov-on-Don, gần biên giới với Ukraine, báo Anh Mail Online đưa tin sáng nay.
TPO - Trong vòng vài phút sau bài phát biểu công khai của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Điện Kremlin đã quyết định thực hiện một chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, một số vụ nổ xảy ra ở thủ đô Kiev, thành phố Kramatorsk ở miền trung và thành phố Odessa ở miền nam, Xinhua đưa tin sáng 24/2.
TPO - Ngày 8/2, CNN đăng bài báo đặc biệt “Nỗi kinh hoàng trước cánh cổng Kabul dẫn đến tự do: Bên trong khoảnh khắc chết chóc cuối cùng của cuộc chiến kéo dài nhất của Mỹ”. Cuộc điều tra 4 tháng của CNN cố gắng lý giải tại sao có tới 183 chết trong một vụ nổ nhỏ và lúc đó lính Mỹ hoặc binh sĩ đồng minh liệu có bắn chết dân thường Afghanistan hay không.