Có 620 kết quả :

Vụ nổ làm hư hại nhiều tòa nhà ở thủ đô Beirut. Ảnh: Getty.

3 giả thiết về vụ nổ kinh hoàng ở Li-băng

TPO - Hiện có 3 giả thiết về nguyên nhân vụ nổ được ghi nhận như động đất 3,3 độ richter ở thủ đô Beirut của Li-băng, khiến ít nhất 78 người chết, 4.000 bị thương và nhiều người mất tích, trong đó có 10 lính cứu hỏa. Tổng thống Mỹ nói rằng, đó là một vụ tấn công.
Một gia đình chứng kiến cảnh vụ nổ ngày 5-8 ở vùng Arkhangelsk, Nga.

Khi có vụ nổ hạt nhân ở gần, phải làm gì để tự cứu mình?

TPO - Các chuyên gia Mỹ khuyến cáo, trong trường hợp có vụ nổ hạt nhân xảy ra, bạn cần phải biết làm gì để tự cứu mình. Không bao giờ nên chọn ô tô làm nơi trú ẩn, bởi các cửa kính, kính chắn gió và các khung hợp kim mỏng manh không đủ để bảo vệ bạn. Nhà xây bằng gạch, bê tông, đặc biệt các công trình có tầng hầm, là nơi trú ẩn an toàn nhất.
Đại lý phế liệu đang hoạt động giữa khu dân cư đông đúc trên đường Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, TT-Huế.

Nhiều kho phế liệu 'tử thần' giữa khu dân cư

TP - Tại TT-Huế từng có những vụ cháy lớn trong khu dân cư đông đúc bùng phát từ những kho chứa phế liệu, gây thiệt hại nặng về tài sản, uy hiếp tính mạng con người. Tuy nhiên, ở tỉnh này hiện còn hàng chục điểm kinh doanh, thu gom, tập kết phế liệu “nhồi” giữa khu dân cư chưa được di dời, giải tỏa.