Taliban công bố video bắt cóc 'con tin' Trung Quốc

Con tin Hong Xu Dong trong video mới được công bố.
Con tin Hong Xu Dong trong video mới được công bố.
TPO - Phiến quân Taliban vừa mới công bố đoạn video 'con tin' người Trung Quốc lên tiếng kêu gọi chính phủ giúp đỡ để trở về nhà sau khi bị nhóm này bắt cóc ở Pakistan năm ngoái.
Trong video, con tin kêu gọi chính phủ Trung Quốc đáp ứng yêu cầu của những kẻ "bắt cóc tống tiền".

Tháng 5 năm ngoái, chính quyền Pakistan khẳng định một du khách Trung Quốc đi du lịch bằng xe đạp vòng quanh nước này đã bị bắt cóc.

Hình ảnh hộ chiếu và đồ dùng cá nhân của người này được công bố sau đó. Người đàn ông Trung Quốc được xác định tên Hong Xu Dong.

Sau vụ bắt cóc xảy ra, Abdullah Bahar- chỉ huy nhóm Shehryar Mehsud, một nhánh của Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

Hiện tính xác thực của video vẫn đang được chính quyền làm rõ.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bàn giao công việc cho người kế nhiệm Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: Mofa)

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Bùi Thanh Sơn

TPO - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.