Có 377 kết quả :

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.
Chiến binh Taliban

Hàng ngàn chiến binh Taliban được phóng thích

TP - Lực lượng Taliban đã phái xe cộ đi đón các chiến binh theo kế hoạch được chính phủ Afghanistan phóng thích trong một cuộc trao đổi tù nhân được công bố hôm qua. Đổi lại, phía Taliban trao trả 1.000 quân chính phủ bị bắt, lãnh đạo nhóm vũ trang này nói.
Máy bay chở 83 người rơi ở Afghanistan là của Không quân Mỹ?

Máy bay chở 83 người rơi ở Afghanistan là của Không quân Mỹ?

TPO - Chiếc máy bay chở 83 người gặp nạn hôm nay, 27/1, ở tỉnh Ghazni, miền Đông Afghanistan. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy xác máy bay gần như cháy rụi. Đáng chú ý, hình ảnh trên động cơ phải của máy bay cho thấy đây có thể là máy bay của Không quân Mỹ. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ tai nạn.
Biến đổi khí hậu vẫn là vấn đề đeo bám thế giới trong năm mới

Năm mới sang, nhiều dở dang cũ

TPO - Không khó để chọn ra những sự kiện thế giới nổi bật nhất trong năm 2019: biểu tình Hong Kong, Tổng thống Mỹ Donald Trump bị người giấu mặt tố cáo, dẫn đến việc ông bị Hạ viện luận tội; cháy rừng nghiêm trọng ở Amazon và Úc; Thủ tướng Anh chiến thắng bầu cử để chấm dứt những tranh cãi nhùng nhằng về chuyện đưa nước Anh ra khỏi EU…