Syria căng thẳng, chiến hạm Nga kéo dài thời gian ở Địa Trung Hải

Ảnh: Vpk
Ảnh: Vpk
TPO - Chiến hạm Đô đốc Grigorovich của Hạm đội Biển Đen sẽ kéo dài thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Địa Trung Hải đến mùa Hè năm 2017. Trước đó, chiến hạm dự kiến sẽ chỉ ở lại Syria trong 1 tháng.

Trang tin quân sự Vpk ngày 11/4 dẫn một nguồn tin quân sự - ngoại giao Nga cho biết thông tin trên.

Chiến hạm Đô đốc Grigorovich có mặt ở biển Địa Trung Hải hôm 28/3, nhưng trở lại Novorossiysk vào ngày 31/3 để tham dự một chương trình hợp tác với Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, ngày 8/4, chiến hạm Đô đốc Grigorovich đã khởi hành trở lại Địa Trung Hải, một ngày sau khi Mỹ tiến hành cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự Syria.

Chiến hạm Grigorovich xuất phát từ cảng Novorossi bên bờ Biển Đen và cập bến căn cứ hậu cần tại Tartus của Syria.

“Đây thực sự chỉ là một dấu hiệu cho thấy sức mạnh quân sự của Nga. Nga muốn cho thế giới thấy những gì đã làm được trong 18 tháng triển khai quân sự tại Syria và khu vực”, Paula Newton, phóng viên cao cấp của CNN, bình luận.

Chiến hạm Đô đốc Grigorovich có lượng giãn nước khoảng 4.000 tấn, tốc độ 55,5 km/giờ và có thể hoạt động trên biển trong 30 ngày.

Chiến hạm được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK, hệ thống phòng thủ tên lửa Shtil-1 và một pháo A-190 100 mm. Trên tàu còn có một bãi đáp trực thăng.

Theo Theo Vpk.name
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.