Có 88 kết quả :

Ngư dân Bình Định hưởng 'lộc biển' cuối năm

Ngư dân Bình Định hưởng 'lộc biển' cuối năm

TPO - Khoảng một tuần nay, tại vùng biển gần bờ ở xã Nhơn Lý (TP. Quy Nhơn, Bình Định) ruốc xuất hiện khá nhiều. Sau vài giờ ra khơi, những chiếc tàu chở theo những sọt ruốc biển đỏ au, tươi rói cùng niềm vui được "lộc biển" cuối năm.
‘Thót tim’ những chuyến ra khơi mùa biển động

‘Thót tim’ những chuyến ra khơi mùa biển động

TPO - Cứ vào mùa biển động, bất chấp những con sóng dữ cuộn tròn cao 2-4 mét, hàng chục ngư dân vùng bãi ngang ven biển xã Đức Minh (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn “đánh cược mạng sống” của mình đưa những con thuyền nhỏ bé vượt sóng ra khơi.
Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.
Chuyện về một làng chài thèm cá biển

Chuyện về một làng chài thèm cá biển

TPO - Thức khuya, dậy sớm là công việc thường nhật của ngư dân vùng biển. Họ vượt sóng lớn, lênh đênh trên biển cả “liều mạng” đánh cuộc số phận với thiên nhiên, trong khi người thân ở nhà chẳng yên giấc vì lo lắng. Nhọc nhằn là vậy, thế nhưng khi ai đó hỏi tại sao chọn nghề biển, ngư dân đồng thanh rằng đi biển để giữ làng, giữ nước nên “bỏ mạng” cũng xứng đáng.
Tàu NA 93362 TS đang được sửa chữa tại cảng Lạch Quèn.

Giải cứu 18 thuyền viên gặp nạn trên biển

TPO - Ra khơi đánh bắt cá chỉ được vài ngày, tàu của anh Trinh bị hỏng máy, những tay thợ lão luyện giữa biển cả đành bó tay. Cảm giác hoang mang, lo lắng ập đến nhưng may mắn thay lực lượng cứu nạn hàng hải Việt Nam kịp thời có mặt, giải cứu.
Ông Nguyễn Ngọc Oai, Phó Tổng cục trưởng Thủy sản (Bộ NN&PTNT).

Ngư dân vùng cá chết có thể ra khơi bình thường?

TP - Chiều 24/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Ngọc Oai, Phó Tổng cục trưởng Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, dựa trên thông tin môi trường 4 tỉnh miền Trung do Bộ TN&MT vừa công bố, ngư dân có thể dong buồm ra khơi, nuôi trồng thuỷ sản bình thường.
Mặc dù thuyền bè phải gác bờ, nhưng ngư dân vẫn không muốn bỏ biển, hay chuyển nghề.

Dọc miền chân sóng - Kỳ cuối: Chồng chất nỗi niềm

TP - Sau niềm vui ban đầu khi tội ác đối với môi trường biển được phơi bày ra ánh sáng, ngư dân lại đối mặt với sự thật tàn nhẫn: Biển đã bị nhiễm những hóa chất cực độc, hệ sinh thái biển gần bờ đã bị tổn hại nặng nề. Điều đó cũng có nghĩa sẽ kéo theo vô số hệ lụy, nỗi lo chồng chất khi mà cuộc sống của họ phải đối mặt với những ngày dài đầy khó khăn phía trước.
Biển thiếu ngư dân, ông già, học sinh cũng ra khơi

Biển thiếu ngư dân, ông già, học sinh cũng ra khơi

TP - Ngư trường nhiều nơi ở miền Trung đang trong tình trạng khan hiếm lao động, khiến nhiều chủ tàu chật vật tìm bạn thuyền cho mỗi chuyến ra khơi. Bất đắc dĩ họ phải sử dụng người thân, từ ông già tới học sinh cũng ra khơi, thấp thỏm lo sợ rủi ro...