Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi

TPO - Ngư dân miền Trung háo hức xuống tàu chuẩn bị cho chuyến biển đầu tiên sau nhiều tháng trời ở nhà, thất nghiệp vì dịch COVID-19.

Ghi nhận ngày 22/10, cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) rộn ràng tàu thuyền, ngư dân, xe chở hàng ra vào liên tục. Rất nhiều tàu cá của các địa phương khác cũng đã vào cảng chuẩn bị hậu cần để ra khơi.

Ngư dân tất bật chuẩn bị ra khơi. Clip: Thanh Trần.

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 1

Ông Phan Thái Hồng (quê Quảng Ngãi), chủ tàu QNg98251 cùng 11 thuyền viên tất bật cẩu lưới, tiếp đá, kiểm tra lại máy móc con tàu. Gần 4 tháng qua, dịch dã hoành hành, ông và anh em bạn tàu không đi biển.

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 2

Mấy hôm trước, ông cùng các thuyền viên chạy tàu ra cảng Thọ Quang sau khi nắm thông tin đi lại, ra vào cảng thuận lợi hơn. Ông cho hay, nếu mọi thứ chuẩn bị xong xuôi sẽ xuất bến trong ngày.

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 3

Cũng từ Quảng Ngãi, đôi tàu QNg 94454 và QNg 98524 cập cảng Thọ Quang hai ngày nay. 10 ngư dân phân nhau công việc trên hai tàu, người đan lưới, người kiểm tra dây thừng, người xem máy móc….

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 4

Ngư dân Đỗ Chiến Toàn (46 tuổi) tâm sự rằng đi biển gần 30 năm, chưa bao giờ “bó gối” ở nhà lâu như lần này. “Muốn đi lắm. Dân biển mà không đi biển thì lấy gì ăn. Chuyến này chắc đi cũng trên dưới hai chục ngày”, anh nói.

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 5

Các tàu cá từ địa phương khác đã về cảng Thọ Quang chuẩn bị ra khơi.

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 6

Xe chở đá ra vào cảng liên tục để cấp đá cho các tàu.

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 7

Ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch Hội nghề cá Đà Nẵng cho hay, Đà Nẵng có khoảng 400 tàu cá loại lớn. Những tàu này cũng rục rịch chuẩn bị ra khơi.

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 8

Theo ông, tới thời điểm này việc đi biển mới thực sự “khởi động” lại do thời gian qua còn nhiều chướng ngại như thời tiết không thuận lợi, tìm không ra bạn tàu…

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 9

Ông chia sẻ thêm, sau khi Đà Nẵng có hướng dẫn cụ thể việc đến, về Đà Nẵng từ các địa phương khác, ngư dân các tỉnh miền Trung mới đổ về cảng cá nhiều hơn.

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 10

Trên nóc tàu cá, ngư dân thay lá cờ Tổ quốc mới để ra khơi sau nhiều tháng nghỉ ở nhà vì dịch COVID-19.

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 11

Niềm vui của ngư dân khi được đi biển lại.

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 12

Vệ sinh lưới sau nhiều tháng không "đụng tới".

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi ảnh 13

Cảng cá rộn ràng trở lại.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.