Có 21 kết quả :

Nhiều chung cư vẫn chưa tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng.

Sửa nhiều quy định về quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng

TPO - Các tổ hợp công trình cao tầng có chức năng hỗn hợp đang phát triển nhanh về số lượng, như trung tâm thương mại kết hợp với căn hộ, chung cư kết hợp với văn phòng, hay lớn hơn nữa là tổ hợp công trình cao tầng bao gồm tất cả các chức năng trên… Do đó, Bộ Xây dựng đang đẩy nhanh tiến trình hoàn thiện những quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành này.
Hàng loạt chủ đầu tư vẫn không tuân thủ an toàn phòng cháy

Hàng loạt chủ đầu tư vẫn không tuân thủ an toàn phòng cháy

TPO - Ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ xây dựng cho biết, thực tế nhiều dự án nhà chung cư, chủ đầu tư chưa tuân thủ quy chuẩn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), không thực hiện nghiêm các quy trình PCCC theo các quy chuẩn hiện hành, gây không ít khó khăn cho việc bổ sung, hoàn chỉnh, thực hiện công tác PCCC tại các công trình nhà ở sau này, thậm chí khó khắc phục hậu quả nếu có.
Các em học sinh tiểu học hào hứng trong giờ uống sữa học đường. Ảnh: Anh Tuấn

4 năm chưa chốt quy chuẩn sữa học đường: Vì đâu Bộ Y tế loay hoay?

TP - Dư luận bức xúc vì sau 4 năm phát động, Bộ Y tế vẫn chưa ban hành quy chuẩn về sữa học đường. Sáng 15/8, ông Nguyễn Ðức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, đang khẩn trương hoàn thiện quy định sữa tươi trên cơ sở ý kiến của các nhà khoa học, đại diện doanh nghiệp, cơ quan quản lý.
Nếu rà soát đầy đủ, số GS,PGS trượt còn nhiều hơn nữa

Nếu rà soát đầy đủ, số GS,PGS trượt còn nhiều hơn nữa

TPO - Sau việc 41 ứng viên không đạt chuẩn GS, PGS sau khi rà soát, TS. Lê Viết Khuyến - nguyên phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho rằng, cần quy lại vấn đề quy trình xét duyệt. “Vừa rồi, rà soát lại 94 hồ sơ GS, PGS ở diện có đơn tố cáo, hồ sơ không đảm bảo, chứ nếu rà lại cả hơn 1.000 hồ sơ thì con số không chỉ dừng ở đó”- TS Lê Viết Khuyến nói.
Công trình nhà máy Formosa Hà Tĩnh. Ảnh: P.V.

Quy chuẩn xả thải ra môi trường: Càng ô nhiễm càng được ưu ái

TP - Trong khi phần lớn các ngành công nghiệp ở Việt Nam phải xả thải theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp - QCVN 40/2011-BTNMT (gọi tắt là quy chuẩn chung) thì một số ngành công nghiệp ở Việt Nam được xả thải theo quy chuẩn riêng. Đáng lưu ý, đây hầu hết là ngành gây ô nhiễm nhất nhưng quy chuẩn xả thải lại được nới lỏng hơn so với quy chuẩn chung, dẫn đến thực tế ngành càng gây ô nhiễm lại càng được ưu ái.
Kiểm tra toàn bộ bồn nước trên cao

Kiểm tra toàn bộ bồn nước trên cao

TP - Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng phối hợp với cơ quan chuyên môn kiểm tra, đánh giá an toàn và báo cáo mức độ ổn định của kết cấu đỡ bồn chứa nước trước ngày 30/10.
Hơn 60% hộ dân nông thôn dùng nước không đạt chuẩn

Hơn 60% hộ dân nông thôn dùng nước không đạt chuẩn

TP - Ngày 24/7, Bộ NN&PTNT cho biết, đến hết năm 2013, tỷ lệ cư dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh (HVS) đạt 82,5%, nhưng chỉ có 38,7% hộ dân được sử dụng nước sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế; tỷ lệ trường học có công trình cấp nước và nhà tiêu HVS chỉ đạt 87%.
Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương sử dụng sản phẩm hộp kính để đạt hiệu quả cách âm, cách nhiệt cho cả tòa nhà

Vai trò quan trọng của kính trong lĩnh vực xây dựng

Hiện nay, kính là vật liệu được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, với những đặc tính cơ lý của sản phẩm thì đây cũng là mặt hàng có nguy cơ gây mất an toàn cao cho người sử dụng, đặc biệt là khi sản phẩm này được thiết kế và lắp đặt trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.
 Đất công viên, cây xanh đã biến thành “Thế giới bia Lã Vọng”. ẢNH: HÀ ANH

Cho thuê đất công viên mở nhà hàng có đúng luật?

TP - Hệ thống nhà hàng bia hình thành được tại khu “đất vàng” 3 mặt đường thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy có nguyên nhân việc thành phố Hà Nội quyết định cho Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng, Công ty CP thương mại Ngôi Nhà Mới thuê lại đất.
Chuyên gia cho rằng, cho xây nhà 25m2 không khác gì thừa nhận nhà siêu mỏng. (Ảnh đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, Hà Nội). Ảnh: Như ý

Hợp thức nhà siêu mỏng?

TP - Bộ Xây dựng dự kiến cho phép các khu đô thị được xây nhà liền kề trên lô đất tối thiểu 25m2, trong khi các chuyên gia quy hoạch cảnh báo nguy cơ hình thành và hợp thức cho nhà siêu mỏng, không đồng nhất Luật Đất đai.
Nhà trọ và “tầm nhìn xa”

Nhà trọ và “tầm nhìn xa”

TP - Những “căn nhà” hơn 10 m2 được mua bán trao tay vốn trước là nhà xây tạm cho thuê trọ đang rất phổ biến ở nhiều quận của TPHCM, nhất là những quận vùng ven. Với đa số người Việt, cho dù là nhỏ, là xây tạm, thiếu thốn nhiều thứ, nhưng hầu hết đều có tâm lý “dù gì nhà của mình vẫn hơn nhà trọ”.
Chính thức quy định xe đạp điện không đi quá 25km/h

Chính thức quy định xe đạp điện không đi quá 25km/h

Theo Thông tư số 39/2013/TT-BGTVT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xe đạp điện có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 quy định, xe đạp điện, có công suất động cơ lớn nhất không lớn hơn 250W, có vận tốc thiết kế lớn nhất không quá 25 km/giờ.