Có 65 kết quả :

Các tay súng của liên minh các nhóm nổi dậy Jaish al Fateh kiểm tra xe tải tại tỉnh Idlib hôm 18/7. Ảnh: Reuters

Xung đột ở Idlib – câu chuyện không của riêng Syria

TPO - Các chuyên gia quân sự cảnh báo, căng thẳng và xung đột leo thang giữa các nhóm chiến binh và giữa phiến quân và quân đội Syria ở tỉnh biên giới Idlib của Syria không chỉ gây ra mối đe dọa khủng khiếp cho đất nước Trung Đông bị chiến tranh tàn phá này, mà có thể gây ra những hệ luỵ cho cả thế giới.
Mỹ cân nhắc cắt tiền cho tình báo và Syria

Mỹ cân nhắc cắt tiền cho tình báo và Syria

TP - Những hạn chế của chương trình giám sát bí mật của Mỹ và nỗ lực của Tổng thống Barack Obama nhằm giúp đỡ quân nổi dậy Syria là hai vấn đề gây tranh cãi tại Hạ viện Mỹ khi cơ quan này đang xem xét nên chi tiêu ra sao cho quân đội.
Thế hệ “bom hẹn giờ” mới ở châu Âu

Thế hệ “bom hẹn giờ” mới ở châu Âu

TP - Khoảng 1.000 thanh niên châu Âu đang tham gia cuộc nội chiến ở Syria, giúp quân nổi dậy lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad. Châu Âu lo sợ, một ngày nào đó, những người này sẽ trở về, mang theo tư tưởng cực đoan chống phương Tây giống al-Qaeda.
Ba bài 'test' của Mỹ trước khi dụng binh tại Syria

Ba bài 'test' của Mỹ trước khi dụng binh tại Syria

TP - Vòng cung bao vây Syria được Mỹ và đồng minh thiết lập quanh quốc gia Trung Đông đang dần thu hẹp, sau khi tàu sân bay hạt nhân Eisenhower của lực lượng Hải quân Mỹ ngày 14/5 được Lầu Năm Góc điều động từ vịnh Ba Tư chuyển hướng sang Địa Trung Hải, một trong những cửa ngõ chiến lược dẫn vào Trung Đông.
Mỹ cân nhắc cấp vũ khí cho quân nổi dậy ở Syria

Mỹ cân nhắc cấp vũ khí cho quân nổi dậy ở Syria

TP - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel hôm qua công nhận chính phủ Mỹ đang xem xét khả năng cấp vũ khí cho lực lượng nổi dậy ở Syria. Đây là lần đầu tiên một quan chức cao cấp của Mỹ công khai đề cập khả năng Washington trang bị cho phe đối lập ở Syria.
Một binh sỹ quân chính phủ đứng trước chiếc xe tăng đã hỏng tại Aleppo hôm 1-10.

Tổng thống Syria điều 30.000 quân vào Aleppo

TPO-Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang có chuyến thăm đến thành phố Aleppo, thị sát tình hình chiến đấu giữa lực lượng chính phủ và quân nổi dậy, đồng thời ra lệnh cho 30.000 quân tiến vào thành phố này, tờ báo Al-Diyar đưa tin.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Xe tăng quân chính phủ Syria nã đạn vào lực lượng nổi dậy tại ngoại ô Damascus hôm 20-8, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 20 người bị thương.
Phương Tây vỡ mộng về Hội đồng Dân tộc Syria

Phương Tây vỡ mộng về Hội đồng Dân tộc Syria

TP - Mỹ, Anh, Pháp và các nước Phương Tây khác đang ráo riết tìm cách củng cố ảnh hưởng của mình trong phe đối lập Syria vì họ đã vỡ mộng về Hội đồng Dân tộc Syria, Tổ chức có nhiệm vụ thống nhất và điều phối hoạt động của các nhóm khác nhau của phe nổi dậy nhưng lại đặt trụ sở ở nước ngoài.