Hòa đàm nối lại nhưng Syria vẫn vang tiếng súng

Cảnh đổ nát ở Syria sau cuộc xung đột giữa quân chính phủ và phiến quân.
Cảnh đổ nát ở Syria sau cuộc xung đột giữa quân chính phủ và phiến quân.
TPO - Reuters đưa tin, các cuộc giao tranh ác liệt tại Syria vẫn tiếp diễn vào ngày 23/2, bất chấp cuộc đàm phán hòa bình đang được nối lại tại Geneva (Thụy Sỹ) sau 10 tháng gián đoạn.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh (SOHR) cho biết, quân đội Syria và đồng minh đã tiến vào ngoại ô phía tây Aleppo, pháo kích dữ dội và tiêu diệt 24 quân nổi dậy.

Tại tỉnh Deraa, quân nổi dậy cho nổ tung một chiếc xe chứa bom trong khi trực thăng của chính phủ liên tục không kích xuống các mục tiêu của đối phương.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình Geneva giữa các bên được nối lại hôm 23/2, gần 2 tháng sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa chính phủ Syria và quân nổi dậy bị đổ vỡ.

Đàm phán hòa bình Geneva là nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm tìm ra giải pháp chính trị lâu dài cho cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này. Tuy nhiên, giới phân tích không kỳ vọng nhiều vào kết quả mà coi đây chỉ là khởi đầu cho tiến trình đàm phán kéo dài.

Sáu năm kể từ khi cuộc nội chiến Syria bắt đầu, hơn 300.000 người đã thiệt mạng, hàng triệu người mất nhà cửa và gây nên một cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng tại nước này.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TP - Ngày 18/10, HĐND TPHCM khoá X đã khai mạc kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá toàn diện công tác kiểm soát dịch bệnh và thông qua các chính sách hỗ trợ, thu hút, mời gọi đầu tư để phục hồi kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.