Có 43 kết quả :

Trẻ em được trải nghiệm tại không gian Trung thu truyền thống

Tái hiện Tết Trung thu xưa trong phố cổ

TPO - Tối 7/9, Hà Nội chính thức khai mạc các hoạt động văn hóa “Tết Trung thu truyền thống năm 2022” tại phố bích họa Phùng Hưng. Đồng thời tại ngôi nhà di sản 87 Mã Mây, đình Kim Ngân, 42- 44 Hàng Bạc cũng diễn ra triển lãm sắp đặt không gian gia đình Hà Nội đón Tết Trung thu truyền thống xưa...
Người anh hùng nào sinh năm Tân Sửu được suy tôn là Bố cái Đại vương?

Người anh hùng nào sinh năm Tân Sửu được suy tôn là Bố cái Đại vương?

TPO - Ông sinh năm Tân Sửu 761, quê ở làng Đường Lâm, nay thuộc thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Sinh thời, ông là người khoẻ mạnh và dũng lược. Chính ông đã phát động và lãnh đạo một cuộc khởi nghĩa lớn, đập tan chính quyền đô hộ của nhà Đường, xây dựng nền độc lập tự chủ trong một thời gian khá dài, được nhân dân suy tôn là Bố cái Đại vương.
Cuộc hành quân lịch sử ngày 10/10/1954 được Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tái hiện dịp kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Lan tỏa giá trị văn hóa giữa lòng Hà Nội

TP - Trong mạch sống đô thị sôi động, du khách và người dân vẫn có những khoảnh khắc lắng đọng với những giá trị văn hóa cốt lõi của thủ đô ngàn năm văn hiến. Phố cổ Hà Nội trở thành địa chỉ văn hóa thu hút của Hà Nội, với chuỗi hoạt động đặc sắc xuyên suốt năm.
Họa sĩ Nguyễn Thế Sơn kể chuyện Hà Nội cho những du khách đặc biệtẢnh: DUY PHẠM

Tour không gian sống cho khách Tây thăm Hà Nội

TP - Họa sĩ Nguyễn Thế Sơn lâu nay tâm huyết ghi lại ký ức Hà Nội, nay kiêm vai trò hướng dẫn viên du lịch trong tour đặc biệt thiết kế riêng cho khách Tây và những người khó tính, muốn nhìn sâu vào lịch sử,  văn hóa Hà Nội.
Lắp barie, camera để 'cà phê đường tàu” hoạt động trở lại?

Lắp barie, camera để 'cà phê đường tàu” hoạt động trở lại?

TPO - Mong muốn được kinh doanh trở lại, người dân “xóm đường tàu” đã gửi đơn kêu cứu và đề xuất giải pháp dựng barie trước khu vực cửa nhà để ngăn không cho hành khách bước ra khu vực đường ray, lắp camera giám sát để biết trước mỗi khi có tàu đến nhằm cảnh báo cho người dân và du khách du lịch…
Ðoạn vòm cầu Hàng Cót-Hàng Giấy chuẩn bị đục thông. Ảnh: MẠNH THẮNG

Đục thông 6 vòm cầu trăm tuổi trên phố Phùng Hưng

TP - Sau thời gian dài khảo sát, tư vấn và xin ý kiến nhiều bên liên quan, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội chuẩn bị đục thông vòm cầu thí điểm sáu vòm cầu cạn Phùng Hưng sau khi được cơ quan chức năng cấp phép. Ông Ðặng Ðình Bằng, Phó Trưởng ban thường trực BQL Phố cổ Hà Nội trao đổi với Tiền Phong xung quanh dự án này.
Phố bích hoạ Phùng Hưng trước ngày khai trương đón Tết

Phố bích hoạ Phùng Hưng trước ngày khai trương đón Tết

Con đường bích họa Phùng Hưng (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang ở những bước chuẩn bị cuối cùng để khai trương ngày 2/2. Thời điểm hiện tại các họa sĩ đã hoàn thiện 95% tác phẩm của mình, công việc còn lại chỉ là lắp đặt nốt hệ thống ánh sáng trang trí.