Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã
TPO - Ghi nhận tối ngày 12/8 âm lịch (29/9), nghìn người đổ về phố Hàng Mã, Phùng Hưng chơi Trung thu khiến các tuyến phố ở đây "tê liệt", chật kín người.
Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Trung thu tới, những con phố cổ lấp lánh ánh đèn, như con phố Hàng Mã, Hàng Lược, Phùng Hưng... đều trong tình trạng quá tải do đón một lượng người tham quan "khủng".
Ghi nhận tại các tuyến phố trên trong tối1 2/8 âm lịch (28/9), mặc dù là ngày thường nhưng hàng nghìn người đã đổ về đây khiến khu chợ chật kín người. Các cửa hàng, gian hàng đều lộng lẫy, nhộn nhịp, tất bật mua bán. Thành phần chủ yếu là các bạn trẻ, thanh niên và các phụ huynh đưa các em nhỏ đi chơi Trung thu.
Anh Hoàng Hải (Đống Đa, Hà Nội) bất ngờ khi lượng người năm nay tăng đột biến. "Tôi không hiểu sao lại đông như thế, khác hẳn với 2 năm gần đây. Có thể do dịch COVID-19, mọi người ở nhà nhiều nên giờ lại ra đường tận hưởng không khí Tết Trung thu", anh Hải chia sẻ.
Được biết, các tuyến đường gồm Hàng Mã (đoạn từ ngã tư Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân), Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai - Hàng Lược) đã được cấm để phục vụ ngày lễ, thời gian từ 7h đến 22h. Tuy nhiên tình trạng xe máy, ô tô vẫn cố gắng chen vào vẫn diễn ra.
Chỉ còn 3 ngày nữa là đến Trung thu, các con phố Hàng Mã, Hàng Lược, Phùng Hưng... luôn trong tình trạng quá tải, đông nghẹt người vào buổi tối kể cả là ngày thường.
Theo ghi nhận của PV, khoảng 19h con phố đã trở nên đông đúc, đến 20h bắt đầu xảy ra tình trạng chen chúc, thậm chí "giậm chân tại chỗ".
Dòng người đông đúc khiến việc di chuyển trở nên khó khăn.
Các quầy hàng đa dạng đồ chơi, từ đồ chơi truyền thống đến đồ chơi hiện đại đều bị quây kín.
Mặc dù có đề nghị của cơ quan chức năng là đeo khẩu trang khi tham gia vào tuyến phố. Tuy nhiên nhiều người ý thức đeo nhưng nhiều người lại thờ ơ với nó.
Bé gái đeo khẩu trang đi chơi Trung thu, hình ảnh khác lạ trong mùa năm nay.
Những món đồ chơi truyền thông đang dần lấy lại được vị thế.
Các mặt hàng tai bờm vẫn được ưa chuộng, bán chạy với giá từ 30.000-50.000đồng/cái.
Gian hàng nặn tò he hiếm có tại phố Hàng Mã.
Không chỉ phố Hàng Mã, Hàng Lược, phố đi bộ Phùng Hưng cũng đông đúc người qua lại, tham quan chụp ảnh.
Những chiếc đèn lồng lơ lửng dọc phố Phùng Hưng nhiều sắc màu khiến mọi người thích thú.
TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.
TP - Hơn 10 năm qua, hơn nửa số biệt thự cổ tại TPHCM bị tháo dỡ, đập bỏ. Câu chuyện bảo tồn kiến trúc cổ Sài Gòn được nhắc đi nhắc lại ở nhiều cuộc hội thảo về di sản. Tuy nhiên đến nay, đây vẫn là câu chuyện nhiêu khê dù thành phố đã có 8 đợt phân loại biệt thự cổ nhằm thực hiện bảo tồn.
TPO - Dự kiến ngày 20/5, HĐND thành phố Hà Nội tổ chức kỳ họp chuyên đề để xem xét về chủ trương bố trí, cân đối vốn cho dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.
TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
TPO - Hôm nay (16/5), người dân Hà Nội bất ngờ đón không khí lạnh ngay đầu mùa hè với nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ C. Vì vậy, không ít người khi ra đường phải mặc áo rét, quàng khăn để giữ ấm.
TPO - Dạo gần đây, thay vì ghé các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, nhiều người lựa chọn thú vui cắm trại tại hồ Đồng Đò để được đắm mình trong khung cảnh thơ mộng, hít thở không khí trong lành và tụ tập vui chơi cùng bạn bè và người thân.
TPO - Tổ công tác phát hiện trên xe này đang chở 1.000 thùng bánh bông lan; 285 thùng táo đỏ Sấy khô (10 kg/thùng); 92 thùng hạt hướng dương và 20 thùng nho khô không hóa đơn chứng từ.
TP - Trong các năm qua, thành phố Hà Nội đã có nhiều chỉ đạo “dẹp” xe ba bánh tự chế, nhưng không hiểu sao loại xe này vẫn nhan nhản trên đường, gây ra bao tai họa với người tham gia giao thông.
TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm; tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Để kiểm soát, hạn chế ô nhiễm, cải thiện chỉ số chất lượng ô nhiễm trên địa bàn Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (TNMT) đã tiến hành rà soát, kiểm tra, xác định cụ thể để xử lý hàng loạt “điểm đen” về ô nhiễm trên địa bàn.