Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã

TPO - Ghi nhận tối ngày 12/8 âm lịch (29/9), nghìn người đổ về phố Hàng Mã, Phùng Hưng chơi Trung thu khiến các tuyến phố ở đây "tê liệt", chật kín người.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Trung thu tới, những con phố cổ lấp lánh ánh đèn, như con phố Hàng Mã, Hàng Lược, Phùng Hưng... đều trong tình trạng quá tải do đón một lượng người tham quan "khủng".

Ghi nhận tại các tuyến phố trên trong tối1 2/8 âm lịch (28/9), mặc dù là ngày thường nhưng hàng nghìn người đã đổ về đây khiến khu chợ chật kín người. Các cửa hàng, gian hàng đều lộng lẫy, nhộn nhịp, tất bật mua bán. Thành phần chủ yếu là các bạn trẻ, thanh niên và các phụ huynh đưa các em nhỏ đi chơi Trung thu.

Anh Hoàng Hải (Đống Đa, Hà Nội) bất ngờ khi lượng người năm nay tăng đột biến. "Tôi không hiểu sao lại đông như thế, khác hẳn với 2 năm gần đây. Có thể do dịch COVID-19, mọi người ở nhà nhiều nên giờ lại ra đường tận hưởng không khí Tết Trung thu", anh Hải chia sẻ.

Được biết, các tuyến đường gồm Hàng Mã (đoạn từ ngã tư Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân), Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai - Hàng Lược) đã được cấm để phục vụ ngày lễ, thời gian từ 7h đến 22h. Tuy nhiên tình trạng xe máy, ô tô vẫn cố gắng chen vào vẫn diễn ra.

Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 1 Chỉ còn 3 ngày nữa là đến Trung thu, các con phố Hàng Mã, Hàng Lược, Phùng Hưng... luôn trong tình trạng quá tải, đông nghẹt người vào buổi tối kể cả là ngày thường.
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 2 Theo ghi nhận của PV, khoảng 19h con phố đã trở nên đông đúc, đến 20h bắt đầu xảy ra tình trạng chen chúc, thậm chí "giậm chân tại chỗ".
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 3  
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 4 Dòng người đông đúc khiến việc di chuyển trở nên khó khăn.
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 5 Các quầy hàng đa dạng đồ chơi, từ đồ chơi truyền thống đến đồ chơi hiện đại đều bị quây kín.
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 6 Mặc dù có đề nghị của cơ quan chức năng là đeo khẩu trang khi tham gia vào tuyến phố. Tuy nhiên nhiều người ý thức đeo nhưng nhiều người lại thờ ơ với nó.
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 7 Bé gái đeo khẩu trang đi chơi Trung thu, hình ảnh khác lạ trong mùa năm nay.
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 8  
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 9 Những món đồ chơi truyền thông đang dần lấy lại được vị thế.
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 10  
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 11 Các mặt hàng tai bờm vẫn được ưa chuộng, bán chạy với giá từ 30.000-50.000đồng/cái.
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 12 Gian hàng nặn tò he hiếm có tại phố Hàng Mã.
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 13 Không chỉ phố Hàng Mã, Hàng Lược, phố đi bộ Phùng Hưng cũng đông đúc người qua lại, tham quan chụp ảnh.
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 14 Những chiếc đèn lồng lơ lửng dọc phố Phùng Hưng nhiều sắc màu khiến mọi người thích thú.
Chôn chân giữa 'biển người' đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 15  
MỚI - NÓNG