Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu

TPO - Rất nhiều du khách đến phố đường tàu (đoạn từ Điện Biên Phủ tới ga Long Biên) "ngẩn ngơ" quay đầu ra về khi không được vào sau lệnh "xóa sổ" của TP Hà Nội.
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 1 Theo văn bản của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao UBND các quận, huyện gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên, Hoài Đức, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 12/10.
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 2 Nhiều khách du lịch "ngẩn ngơ" khi đến đây mà bị chặn không được vào.
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 3 Nhiều du khách nước ngoài vẫn cố check-in với đường tàu mặc dù đứng bên ngoài đường.
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 4 Du khách tò mò không hiểu tại sao phố đương tàu lại bị chặn
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 5  
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 6 Mặc dù mất công đến nhưng những du khách nước ngoài chỉ biết quay đầu ra về.
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 7 Nhiều người nán lại ở đây song cũng phải ra về trước lệnh cấm.
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 8  
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 9 Trước đó, xóm đường tàu thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến đây.
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 10  Đến đây, họ tham quan, chụp ảnh với đường tàu vẫn còn đang hoạt động. Lượng khách lớn khiến các quán xá, cà phê phát triển rầm rộ.
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 11 Sau khi phát lệnh "xóa sổ", các quán cà phê lần lượt đóng cửa.
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 12  Đường tàu trở nên vắng như "mùng 1 Tết".
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 13  
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 14 "Nếu mà cà phê đường tàu bị dẹp thì cảm thấy hơi đáng buồn bởi vì cũng đem lại doanh thu cho người dân ở đây. Tôi mong vẫn có cách nào đó làm cho đây vẫn có thể tồn tại được mà không nguy hiểm thì sẽ tốt hơn", một du khách ở đây chia sẻ.
Du khách nước ngoài 'ngẩn ngơ quay đầu' khi đến phố đường tàu ảnh 15 Tuy đóng cửa các quán cà phê gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho các hộ dân tại đây nhưng đảm bảo an toàn, trật tự đường tàu vẫn được đặt lên trước.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm