Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng

TPO - Phố "bích họa" trở nên nhộn nhịp, sôi động trong những ngày này khi các gian hàng cùng với các phiên chợ làng nghề truyền thống xuất hiện mang không khí Tết tràn ngập cho phố cổ Thủ đô.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 1 Đoạn phố Phùng Hưng dài hơn 300m được trang trí hàng nghìn đèn lồng sắc màu có hoa văn truyền thống như hoa lá, trống, cá chép và hình chú chuột... cùng với đó là các gian hàng bày bán đồ đặc trưng trong Tết cổ truyền.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 2 Những bức tranh bích họa trên những vòm cầu luôn hút khách chụp hình.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 3 Sắc đào, quất ngập tràn phố "bích họa" Phùng Hưng.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 4 Trò chơi dân gian thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ và khách du lịch nước ngoài.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 5 Hình ảnh ông đồ viết chữ thư pháp đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 6 Nhiều bạn trẻ chọn phố Phùng Hưng cho bộ ảnh Tết năm nay.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 7 Cây cảnh đủ sắc màu được bày bán trên phố.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 8  
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 9 Sản phẩm tượng từ linh vật chuột được các nghệ nhân chế tác từ đấy sét.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 10  Đất phỗng, món đồ trong Tết cổ truyền của người Việt xưa xuất hiện tại gian hàng phố Phùng Hưng.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 11 Gian trưng bày tái hiện lại không gian thờ tự truyền thống của người Việt.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 12 Sản phẩm mang hình linh vật chuột thu hút sự chú ý của du khách.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 13 Các hoạt động trên phố Phùng Hưng đã giúp tạo thêm điểm nhấn cho thủ đô, mang lại không khí Tết có chút hoài cổ hấp dẫn người dân, du khách tham quan mua sắm, vui chơi và chụp hình.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

TPO - Lãnh đạo thành phố Hà Nội quyết định, bắt đầu từ 0h ngày 5/5, tạm dừng hoạt động tại các rạp trung tâm chiếu phim, cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động; các hoạt động tổ chức đông người không cần thiết.
Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

TPO - Sáng 4/5, Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cùng nhân viên y tế phường đã có mặt tại các tuyến phố Lý Quốc Sư, Phủ Doãn, Ngõ Huyện... phát loa thông báo và nhắc nhở người dân thực hiện chỉ thị của thành phố về đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.
Phớt lệnh cấm chiều nay, nhiều hàng quán vỉa hè bán kiểu 'chân trong chân ngoài'

Phớt lệnh cấm chiều nay, nhiều hàng quán vỉa hè bán kiểu 'chân trong chân ngoài'

TPO - Bắt đầu từ 17 giờ ngày 3/5, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới, để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên tối nay, nhiều hàng quán ở Hà Nội vẫn phục vụ khách trên vỉa hè kiểu "chân trong chân ngoài".