Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng

TPO - Phố "bích họa" trở nên nhộn nhịp, sôi động trong những ngày này khi các gian hàng cùng với các phiên chợ làng nghề truyền thống xuất hiện mang không khí Tết tràn ngập cho phố cổ Thủ đô.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 1 Đoạn phố Phùng Hưng dài hơn 300m được trang trí hàng nghìn đèn lồng sắc màu có hoa văn truyền thống như hoa lá, trống, cá chép và hình chú chuột... cùng với đó là các gian hàng bày bán đồ đặc trưng trong Tết cổ truyền.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 2 Những bức tranh bích họa trên những vòm cầu luôn hút khách chụp hình.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 3 Sắc đào, quất ngập tràn phố "bích họa" Phùng Hưng.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 4 Trò chơi dân gian thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ và khách du lịch nước ngoài.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 5 Hình ảnh ông đồ viết chữ thư pháp đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 6 Nhiều bạn trẻ chọn phố Phùng Hưng cho bộ ảnh Tết năm nay.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 7 Cây cảnh đủ sắc màu được bày bán trên phố.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 8  
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 9 Sản phẩm tượng từ linh vật chuột được các nghệ nhân chế tác từ đấy sét.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 10  Đất phỗng, món đồ trong Tết cổ truyền của người Việt xưa xuất hiện tại gian hàng phố Phùng Hưng.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 11 Gian trưng bày tái hiện lại không gian thờ tự truyền thống của người Việt.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 12 Sản phẩm mang hình linh vật chuột thu hút sự chú ý của du khách.
Không khí Tết ngập tràn phố 'bích họa' Phùng Hưng ảnh 13 Các hoạt động trên phố Phùng Hưng đã giúp tạo thêm điểm nhấn cho thủ đô, mang lại không khí Tết có chút hoài cổ hấp dẫn người dân, du khách tham quan mua sắm, vui chơi và chụp hình.
MỚI - NÓNG
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba
Giờ ai Đội gạo lên chùa...
TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - Về tiến độ Nhà máy điện rác Sóc Sơn, thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn phải khẩn trương hoàn thành công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng vị trí cột điện số 20-21; phối hợp với nhà đầu tư để có thể triển khai ngay việc thi công kéo dây tuyến đường điện. 
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.