Có 34 kết quả :

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

TPO - Từ Rẳm tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng hằng năm là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.
Người dân Thủ đô chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày đầu tháng 11 âm lịch

Người dân Thủ đô chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày đầu tháng 11 âm lịch

TPO - Từ sáng sớm nay, nhiều người dân Hà Nội về Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ) để dâng lễ cầu bình an. Trong bối cảnh công tác phòng dịch COVID - 19 vẫn là ưu tiên trong các hoạt động tập trung chốn đông người, việc một số người đi lễ không đeo khẩu trang khiến người đi lễ không khỏi lo lắng.
Phủ Tây Hồ hôm mùng Một tháng Ba âm lịch

Thần thánh cũng cách ly

TP - Tôn giáo, tín ngưỡng là quyền tự do, là sự lựa chọn tự nguyện của mỗi người. Trong những tình cảnh ngặt nghèo đất nước cần mỗi người dân ở đâu thì ở yên đó, con nhang đệ tử ắt không ngoại lệ.
'Sờ gáy' nhiều điểm trông xe chặt chém ở Hà Nội

'Sờ gáy' nhiều điểm trông xe chặt chém ở Hà Nội

TPO - Kiểm tra các điểm trông xe dịp đầu năm trong ngày 13/2, liên ngành Hà Nội (Sở GTVT - Tài chính) phát hiện, không chỉ các điểm trông xe tự phát mà các điểm trông xe điểm của thành phố theo hình thức iParking cũng “chặt chém” và bãi xe “3 không”.  
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ

Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ

TPO - Hàng nghìn người đứng chật cả phía trong lẫn ngoài sân Phủ Tây Hồ đứng khấn vái trong ngày đầu tiên trở lại công việc sau chuỗi ngày nghỉ Tết đón năm Nhâm Tuất. Bất kỳ ai muốn mang được mâm lễ vào khu vực trung tâm đều phải nhấc bổng hết tầm tay vì người người đứng chật cứng như nêm từ phía lối vào.
Chen chân lễ bái ở phủ Tây Hồ. Ảnh: Zing

'Bánh tôm tẩm sâm' ở phủ Tây Hồ

TP - Những “đĩa bánh tôm tẩm sâm”, bãi gửi xe chặt chém, tấm sớ cầu thánh sai toe toét, ngữ pháp nửa ta nửa Tàu là những gì khách du lịch phải đối mặt khi đến phủ Tây Hồ dịp đầu năm.
Rất đông người nô nức đi lễ chùa từ sớm.

Chen chân lễ chùa ngày Rằm tháng Giêng

TPO - Ngay từ sáng sớm hôm nay, bất chấp cái lạnh dưới 10 độ C dòng người vẫn nô nức kéo đến các ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội như Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Chùa Hà.., để thắp hương cầu phúc cho gia đình.