Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ
TPO - Từ Rẳm tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng hằng năm là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.
  1. Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ ảnh 1 Từ Rằm tháng Chạp, người dân từ khắp nơi trên địa bàn Thủ đô sẽ về Phủ Tây Hồ làm lễ tạ và cầu may. 
Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ ảnh 2 Các thầy đồ trong bộ trang phục khăn xếp áo the hầu như không có thời gian ngơi tay. Mỗi bộ sớ gồm 3 tờ, giá mỗi bộ dao động từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng tùy vào sớ to hay nhỏ. 
Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ ảnh 3 Ngày Rằm tháng Chạp luôn là thời điểm Phủ Tây Hồ trong tình trạng quá tải.
Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ ảnh 4 Người đi lễ kiên nhẫn ngồi đợi viết sớ vào dâng lễ tạ, cầu may sức khoẻ.
Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ ảnh 5 Những ngày cuối năm luôn là thời điểm bận rộn với với những người viết sớ cầu sức khoẻ, phúc lộc, tình duyên, lễ tạ....
Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ ảnh 6 Các cụ già hành nghề thầy đồ viết sớ luôn có mặt tại Phủ Tây Hồ từ sáng sớm.
Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ ảnh 7 Đi lễ Phủ Tây Hồ từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống của người dân Thủ đô.
Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ ảnh 8 Các cửa hàng bán đồ lễ cũng tấp nập ngày cuối năm  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dàn nữ sinh 'khuấy đảo' nhà thi đấu SEA Games 31 bùng nổ, sôi động

Dàn nữ sinh 'khuấy đảo' nhà thi đấu SEA Games 31 bùng nổ, sôi động

TPO - Hơn 1.000 cổ động viên là sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội đến cổ vũ cho đội tuyển bóng ném trong nhà Việt Nam khiến không khí tại nhà thi đấu ở Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh (thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh) bùng nổ, sôi động hẳn lên. Những cổ động viên này đã tiếp sức cho các vận động viên Việt Nam thi đấu.