Đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ mở cửa đón khách sau chuỗi ngày nghỉ dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau thời gian dài đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19, từ ngày 8/3/2021, các di tích đền, chùa ở Hà Nội đã mở cửa trở lại.

Trong những ngày qua, lượng khách đến các cơ sở tâm linh, điểm di tích tham quan như Đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, chùa Phúc Khánh, phủ Tây Hồ,… không quá nhiều

Đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ mở cửa đón khách sau chuỗi ngày nghỉ dịch ảnh 1 Tất cả các du khách đến tham quan di tích đều phải thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19 như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và quét mã QR khai báo y tế.
Đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ mở cửa đón khách sau chuỗi ngày nghỉ dịch ảnh 2 Mã QR code và nước rửa tay sát khuẩn được ban quản lý đền Ngọc Sơn chuẩn bị ngay tại quầy bán vé.
Đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ mở cửa đón khách sau chuỗi ngày nghỉ dịch ảnh 3 Khách mua vé tham quan và khai báo y tế tại đền Ngọc Sơn.
Đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ mở cửa đón khách sau chuỗi ngày nghỉ dịch ảnh 4 Với khách đi theo đoàn thì mỗi đoàn sẽ giới hạn tối đa không quá 30 người. Quãng thời gian đóng cửa, bạn quản lý của nhiều di tích đã tận dụng để tôn tạo cũng như nâng cao chất lượng.
Đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ mở cửa đón khách sau chuỗi ngày nghỉ dịch ảnh 5 Ngoài chai sát khuẩn, đền Ngọc Sơn còn trang bị thêm máy sát khuẩn tự động tại cổng ra vào.
Đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ mở cửa đón khách sau chuỗi ngày nghỉ dịch ảnh 6 Tại phủ Tây Hồ, người dân không còn phải vái vọng như những ngày qua. Tuy nhiên, du khách vẫn phải đảm bảo đeo khẩu trang kể cả trong khu vực hành lễ.
Đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ mở cửa đón khách sau chuỗi ngày nghỉ dịch ảnh 7 Những biển yêu cầu được treo khắp nơi để nhắc nhở người dân giữ khoảng cách và đeo khẩu trang.
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý
Giá vàng đồng loạt giảm
TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…