Hà Nội: Chủ tịch các phường chịu trách nhiệm về chống dịch tại di tích

0:00 / 0:00
0:00
Bàn kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn theo thông điệp 5K của Bộ Y tế được các di tích đặt ngay lối đi vào
Bàn kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn theo thông điệp 5K của Bộ Y tế được các di tích đặt ngay lối đi vào
TPO - Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, sau 1 thời gian đóng cửa phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, đến nay, các quận, huyện đã cho phép các di tích, đền chùa trên địa bàn Thủ đô mở cửa trở lại. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là công tác phòng chống dịch.    

Sau nhiều ngày không có ca mắc COVID-19 mới tại Hà Nội, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý để các quận, huyện, nếu đủ điều kiện có thể mở cửa các di tích, cơ sở tôn giáo trở lại từ ngày 8/3.

UBND Thành phố yêu cầu, các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo, đáp ứng nhu cầu tâm linh đầu năm của nhân dân cần có sự sắp xếp phù hợp về quy mô; khuyến khích các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, điểm nhóm tín ngưỡng tổ chức tập trung các nghi lễ dưới hình thức trực tuyến online, đồng thời chia nhỏ quy mô cuộc lễ, vừa bảo đảm sự tôn nghiêm vừa bảo đảm phòng, chống dịch. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, nhiều quận huyện đã cho phép mở lại các di tích trên địa bàn.

UBND quận Ba Đình cũng đã có công văn về việc mở cửa hoạt động trở lại đối với các di tích trên địa bàn. Theo đó, quận cho phép các di tích mở cửa trở lại từ ngày 11/3/2021 nhưng không bao gồm việc tổ chức lễ hội. Việc mở cửa phải đảm bảo các biện pháp chống dịch theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế. UBND quận cũng giao Chủ tịch UBND 14 phường trên địa bàn chịu trách nhiệm trực tiếp về việc thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch tại các điểm di tích.

Chùm ảnh ghi nhận tại các di tích trên địa bàn Hà Nội:

Hà Nội: Chủ tịch các phường chịu trách nhiệm về chống dịch tại di tích ảnh 1 Du khách đến được yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo y tế, đo thân nhiệt tại Đền Voi Phục (quận Ba Đình).
Hà Nội: Chủ tịch các phường chịu trách nhiệm về chống dịch tại di tích ảnh 2 Tại các khu vực cửa vào, du khách đều được cung cấp dung dịch sát khuẩn, khai báo y tế. Theo Ban Quản lý các khu di tích, toàn bộ người ra vào di tích phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang, duy trì giãn cách.
Hà Nội: Chủ tịch các phường chịu trách nhiệm về chống dịch tại di tích ảnh 3 Hình ảnh bên trong đền Quán Thánh.
Hà Nội: Chủ tịch các phường chịu trách nhiệm về chống dịch tại di tích ảnh 4

Theo ghi nhận, tại các di tích như: Văn Miếu - Quốc tử Giám, nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn, sau khi mở cửa trở lại du khách tham quan được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu sử dụng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang ngay cổng vào, đồng thời nhắc nhở thực hiện giãn cách trong suốt quá trình tham quan.

Hà Nội: Chủ tịch các phường chịu trách nhiệm về chống dịch tại di tích ảnh 5 Tải app và quét mã QR Code khai báo y tế tại đền Ngọc Sơn (quận Hoàn Kiếm).
Hà Nội: Chủ tịch các phường chịu trách nhiệm về chống dịch tại di tích ảnh 6 Tại Đền Núi Sưa (quận Ba Đình) việc quét mã QR Code khai báo y tế thuận tiện, chỉ mất chưa đến 5 phút.
Hà Nội: Chủ tịch các phường chịu trách nhiệm về chống dịch tại di tích ảnh 7 Du khách khai báo y tế và rửa tay sát khuẩn trước khi vào Đền Thủy Trung Tiên (quận Ba Đình)
Hà Nội: Chủ tịch các phường chịu trách nhiệm về chống dịch tại di tích ảnh 8 Phía bên trong khu hành lễ đền Quán Thánh, quy định giãn cách cũng được áp dụng chặt chẽ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.