Có 13 kết quả :

Vàng mã, ngựa, xe... cháy đỏ lò: Dân tiếu tốn đống tiền đi lễ

Vàng mã, ngựa, xe... cháy đỏ lò: Dân tiếu tốn đống tiền đi lễ

TPO - Sau tết, người dân tấp nập đi lễ các đền, phủ, phóng viên TPO đã có mặt tại Đền ông Hoàng Mười (Nghệ An), Đền Quan Tam (Lảnh Giang, Hà Nam), Đền Sòng Sơn (Thanh Hóa) chứng kiến người dân đi lễ mong giải hạn, cầu an và may mắn trong cuộc sống. Ngoài thắp hương làm lễ, người dân còn mua vàng mã đủ loại, đủ hình thức, từ hình nhân thế mạng đến nhà lầu, xe hơi, các vật dụng gia đình, "ông ngựa", "ông voi"... Lễ xong, phần vàng mã sẽ được mang đi đốt. Không ít người tiêu tốn từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng mua sắm vàng mã để đốt.
Hàng nghìn người chen nhau chờ làm lễ giải sao tại chùa Phúc Khánh

Đền, chùa - hậu trường chuyện thu chi

TP - Đời sống kinh tế khá giả, dịp lễ, tết đầu năm, con nhang đệ tử đến cửa chùa không chỉ mang theo sự thành tâm, mà kéo theo lễ vật, tiền âm, tiền dương... Đáp lại sự thành kính ấy, nhà chùa ngày càng mở ra nhiều dịch vụ, từ cầu an, giải hạn, thờ vong... Nhờ những dịch vụ ấy, cùng tiền công đức, có những ngôi chùa thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
Chen nhau lễ bái trên chùa Đồng, Yên Tử

Đi hội là tốt, nhưng...

TP - Mùa lễ hội đang diễn ra vẫn với nhiều bất cập. Sau công điện của Chính phủ chấn chỉnh lễ hội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch lập nhiều đoàn thanh tra ở một số tỉnh trọng điểm.