Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (8/3), một số di tích, đền chùa đủ điều kiện, bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 bắt đầu mở cửa trở lại, tuy nhiên lượng khách đến lẻ tẻ.

Ghi nhận của PV, các điểm di tích nổi tiếng ở Hà Nội, thu hút được nhiều khách du lịch như Văn Miếu-Quốc Tử Giám; Hoàng thành Thăng Long; nhà tù Hỏa Lò đã bắt đầu mở cửa đón khách trong ngày hôm nay (8/3). Tuy nhiên việc mở cửa lại vào ngày thường, người dân lo ngại dịch bệnh nên các điểm di tích trên đều vắng vẻ, ít khách.

"Mọi công tác khu di tích đã chuẩn bị xong, đến 12 giờ khi có quyết định thì đã cho mở cửa Văn Miếu đón khách. Chúng tôi trang bị đủ thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay khử khuẩn, khẩu trang... đặc biệt, du khách phải quét mã QR-code để khai báo y tế", lãnh đạo Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho biết.

"Gia đình từ Hà Tĩnh ra đây từ ba hôm trước nhưng chưa đi được đâu, mới nghe tin di tích mở trong ngày hôm nay nên quyết định đến đây. Đến mua vé xong thì cả nhà đều được đo thân nhiệt, rửa tay và mất 1 lúc để khai báo y tế", một du khách cho biết.

Tương tự tại nhà tù Hỏa Lò, Hoàng Thành Thăng Long bắt đầu mở cửa từ 12 giờ nhưng đều vắng khách, các điểm trên đều chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng dịch, yêu cầu quét mã QR-code ngay từ cổng vào mua vé. Đồng thời đặt các pano tuyên truyền phòng chống dịch, tại nhà tù Hỏa Lò còn trang bị loa kéo để cảnh báo, nhắc nhở người tham gia di tích.

Còn tại các điểm đền chùa như đình Kim Liên, đền Ngọc Sơn... vẫn đóng cửa phòng dịch trong ngày hôm nay (8/3).

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do thành phố Hà Nội tổ chức chiều 4/3, lãnh đạo thành phố Hà Nội đồng ý để các quận, huyện, nếu đủ điều kiện có thể mở cửa các di tích, cơ sở tôn giáo trở lại từ ngày 8/3 sau nhiều ngày không có ca mắc mới tại Hà Nội.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan căn cứ tình hình dịch cũng như sự chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn của các cơ sở di tích, tôn giáo để chủ động quyết định thời gian mở cửa trở lại từ ngày 8/3 nhưng "tuyệt đối không tổ chức lễ hội".

Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 1 Các điểm di tích nổi tiếng ở Hà Nội như Văn Miếu-Quốc Tử Giám; Hoàng thành Thăng Long; nhà tù Hỏa Lò bắt đầu mở cửa trở lại từ ngày hôm nay (8/3). Tuy nhiên do mở cửa vào ngày thường nên các điểm trên đều vắng vẻ; ít khách.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 2 Pano tuyên truyền được đặt trước cổng vào.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 3 Quầy bán vé lẻ tẻ vài khách trong ngày mở cửa trở lại.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 4  Đo thân nhiệt cho khách tham quan.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 5 Rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn tại cổng.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 6  Đặc biệt trong lần mở cửa trở lại, du khách phải quét mã QR-code để khai báo y tế.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 7 Mọi người đều đeo khẩu trang 100% khi đến các điểm di tích.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 8  Khung cảnh vắng vẻ trong ngày hoạt động trở lại.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 9  Bên cạnh khu Hồ Văn- Văn Miếu mở cửa trở lại.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 10  Được biết khu vực sẽ giữ những gian ông đồ để phục vụ người dân sau Tết.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 11  
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 12 Mặc dù mở cửa trở lại nhưng vào ngày thường nên Hoàng thành Thăng Long vắng lặng.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 13 Du khách phải khai báo y tế trước khi vào cổng mua vé.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 14 Di tích Hỏa Lò đìu hìu trong ngày hôm nay (8/3).
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 15  
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 16 Loa khéo phát tuyên truyền ngay trước cổng di tích.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 17 Một số đền chùa như đền Ngọc Sơn... vẫn đóng cửa phòng dịch trong ngày hôm nay (8/3).
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 18 Thay vì vào cầu Thê Húc nổi tiếng, du khách đứng ngoài chụp ảnh.
Di tích, đền chùa Hà Nội vắng lặng trong ngày mở lại ảnh 19  Đình Kim Liên, một trong tứ trấn vẫn đóng cửa im lìm.
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

TPO - Những ngày qua Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân chui rào tập thể dục trong công viên, vườn hoa. Để thực hiện công tác phòng dịch, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm tra để kiểm soát.