Có 135 kết quả :

23 quận, huyện Hà Nội trả lại tiền mua tủ lạnh đựng vắc xin

23 quận, huyện Hà Nội trả lại tiền mua tủ lạnh đựng vắc xin

TP - Chỉ 7/30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã mua tủ lạnh đựng vắc xin với giá đề xuất của Sở Y tế là 20 triệu đồng/chiếc, công khai đấu thầu trên hệ thống điện tử của Bộ KH&ĐT, Bộ Y tế. Còn 23 địa phương gửi lại tiền với lý do không có nhu cầu mua tủ lạnh trang bị cho các trạm y tế.
Điểm mặt những siêu thực phẩm giúp tăng sức đề kháng, phòng chống COVID-19

Điểm mặt những siêu thực phẩm giúp tăng sức đề kháng, phòng chống COVID-19

TPO - Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp với số ca mắc cao hằng ngày. Khi có hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể sẽ giảm được rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Ngoài các biện pháp vận động thể lực, thực phẩm tăng sức đề kháng là yếu tố rất quan trọng, góp phần giữ vững hàng rào bảo vệ của cơ thể.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19 ảnh: Nhật Bắc

Rà từng người để tiêm vắc xin

TP - Để giảm tối đa các ca tử vong do dịch COVID-19, Thủ tướng yêu cầu các địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tiêm vắc xin”. Những ai chưa tiêm buộc phải tiêm, ai cương quyết không tiêm thì phải xử lý bằng các biện pháp theo quy định của pháp luật, nếu không tiêm thì chữa bệnh phải trả tiền.
Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại cuộc giao ban

Hà Nội điều chỉnh chiến lược phòng, chống dịch COVID-19

TPO - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp bàn nhằm triển khai thực hiện ngay nội dung lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống dịch COVID-19; cụ thể hóa việc thực hiện chiến lược chuyển trạng thái từ "không COVID-19" sang “sống chung với COVID-19” trên địa bàn Thủ đô.
Đội Y học dự phòng lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 cho cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4. ẢNH: ĐỨC CƯƠNG

Lính y học dự phòng xung trận

TP - Dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam khiến cán bộ, nhân viên Đội Y học dự phòng (Cục Hậu cần Quân khu 4) càng trở nên vất vả. Quân số ít, địa bàn hoạt động rộng, nhiệm vụ nhiều, song mỗi khi có lệnh, các anh lại lên đường với tinh thần cao nhất.
Những ngày qua, các tình nguyện viên phát cơm, nhu yếu phẩm ở quận Bình Thạnh, TPHCM đã bớt vất vả hơn khi có chiếc xe tự chế do anh Duy đưa tới để hỗ trợ vận chuyển cơm vào khu cách ly.

Xe chở hàng 'có một không hai' chuyển nhu yếu phẩm vào khu phong tỏa

TPO - Thấy lực lượng tình nguyện viên, dân phòng vất vả xách từng bịch đựng đồ ăn đi vào các con hẻm nhỏ đang bị phong tỏa để phân phát cho người dân, anh Nguyễn Vĩnh Duy, ở huyện Nhà Bè, TPHCM đã nghiên cứu, chế tạo chiếc xe chở hàng mini để chở cơm, nhu yếu phẩm vào các con hẻm nhỏ cho bà con đang phong tỏa cách ly.