Vì sao Hà Nội phát phiếu đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao Hà Nội phát phiếu đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi?
TPO - Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bộ Y tế mới có định hướng tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em. Tuy nhiên, hướng dẫn cụ thể tiêm cho lứa tuổi nào, tiêm vắc xin nào, thời điểm nào thì chưa có.

Trước ý kiến băn khoăn của một số phụ huynh về việc các phường tại Hà Nội đang triển khai đăng ký tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho nhóm đối tượng trẻ em từ 3 đến đủ 18 tuổi, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bộ Y tế mới có định hướng tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em. Tuy nhiên hướng dẫn cụ thể tiêm cho lứa tuổi nào, tiêm vắc xin nào, thời điểm nào thì chưa có.

Đối với Hà Nội, trước mắt chưa thể triển khai tiêm cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, nếu có triển khai thì cũng tiêm ở lứa tuổi từ 12 đến đủ 18.

“Có thể như thế, vì hiện Bộ Y tế chưa có hướng dẫn cụ thể. Nhưng trước mắt, theo quan điểm chỉ đạo của bộ là sẽ tiêm cho lứa tuổi từ 12 trở lên”, vị này nói.

Vị này cũng cho rằng, trẻ em 3 tuổi cũng là lứa tuổi tiêm chủng, tuy nhiên, quan điểm hiện nay là tiêm cho lứa tuổi từ 12 đến đủ 18 tuổi.

“Việc tiêm chủng bao giờ cũng phải có các điều kiện. Một là chỉ định tiêm chủng, thứ hai có sự đồng thuận của người được tiêm chủng. Với trẻ con là sự cam kết và đồng thuận của bố mẹ. Do đó, bố mẹ có thể quyết định việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho con em của mình”, đại diện Sở Y tế Hà Nội thông tin.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.