Vì sao Hà Nội phát phiếu đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao Hà Nội phát phiếu đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi?
TPO - Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bộ Y tế mới có định hướng tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em. Tuy nhiên, hướng dẫn cụ thể tiêm cho lứa tuổi nào, tiêm vắc xin nào, thời điểm nào thì chưa có.

Trước ý kiến băn khoăn của một số phụ huynh về việc các phường tại Hà Nội đang triển khai đăng ký tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho nhóm đối tượng trẻ em từ 3 đến đủ 18 tuổi, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bộ Y tế mới có định hướng tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em. Tuy nhiên hướng dẫn cụ thể tiêm cho lứa tuổi nào, tiêm vắc xin nào, thời điểm nào thì chưa có.

Đối với Hà Nội, trước mắt chưa thể triển khai tiêm cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, nếu có triển khai thì cũng tiêm ở lứa tuổi từ 12 đến đủ 18.

“Có thể như thế, vì hiện Bộ Y tế chưa có hướng dẫn cụ thể. Nhưng trước mắt, theo quan điểm chỉ đạo của bộ là sẽ tiêm cho lứa tuổi từ 12 trở lên”, vị này nói.

Vị này cũng cho rằng, trẻ em 3 tuổi cũng là lứa tuổi tiêm chủng, tuy nhiên, quan điểm hiện nay là tiêm cho lứa tuổi từ 12 đến đủ 18 tuổi.

“Việc tiêm chủng bao giờ cũng phải có các điều kiện. Một là chỉ định tiêm chủng, thứ hai có sự đồng thuận của người được tiêm chủng. Với trẻ con là sự cam kết và đồng thuận của bố mẹ. Do đó, bố mẹ có thể quyết định việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho con em của mình”, đại diện Sở Y tế Hà Nội thông tin.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.