Hà Nội: Một phụ nữ về từ TP HCM dương tính SARS-CoV-2, di chuyển nhiều nơi

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội: Một phụ nữ về từ TP HCM dương tính SARS-CoV-2, di chuyển nhiều nơi
TPO - Chiều 16/10, đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, một trường hợp đi từ TP.HCM ra Hà Nội tại địa chỉ số 8 Đình Ngang (phường Cửa Nam) có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, trường hợp dương tính này là nữ, về địa chỉ tại số 8 Đình Ngang (Cửa Nam), di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn

Sau đó, người này đi chơi và di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn thành phố. Trong đó, có ở một chung cư tại Minh Khai (Hoàng Mai).

Đến tối qua, sau khi người đi cùng trên chuyến xe về Hà Nội phát hiện dương tính báo tin, cô gái này đã mua xét nghiệm nhanh về thử và kết quả dương tính.

Tiếp đó, cô gái này đã báo cho phường và lấy mẫu xét nghiệm lại gửi CDC Hà Nội, kết quả khẳng định dương tính.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cũng nêu rõ, trường hợp này trở về từ TP.HCM nhưng không thực hiện việc tự theo dõi, cách ly mà đi lại nhiều nơi, lịch trình phức tạp, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Đại diện quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị cần có biện pháp quản lý, giám sát, theo dõi chặt những người về từ TP.HCM và một số địa phương từng có dịch, tránh để gặp phải trường hợp như trên.

Trong khi đó, theo đại diện lãnh đạo UBND phường Cửa Nam (Hoàn Kiếm), trường hợp này còn đi làm tóc, làm móng trên địa bàn nên hiện phường đang tiến hành truy vết và đã lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp liên quan gửi CDC Hà Nội xét nghiệm.

Theo ghi nhận, đến chiều cùng ngày, cơ quan chức năng dựng rào, chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang giao với đường Nguyễn Thái Học và Cửa Nam (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm). Những người sống cùng nhà với ca dương tính này đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly tập trung.

Cũng liên quan đến tình hình phòng, chống COVID-19, UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai) đã ban hành thông báo về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân tòa nhà HH01A chung cư New Horizon City, số 87 Lĩnh Nam, phường Mai Động.

Theo đó, vào 00h30 ngày 16/10/2021, phường Mai Động nhận được thông tin về ca nghi nhiễm COVID-19 sinh sống tại tầng 12A, tòa nhà HH01A chung cư New Horizon City, số 87 Lĩnh Nam. Ca nghi nhiễm này sinh năm 1982, đi xe khách từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra Hà Nội, qua xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Mai Động yêu cầu Trạm Y tế phường phối hợp với Công an phường, tổ COVID-19 cộng đồng khẩn trương tổ chức truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 và các F liên quan để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định. Toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà HH01A chung cư New Horizon City, số 87 Lĩnh Nam không rời khỏi tòa nhà kể từ 00h30 ngày 16/10/2021 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 12A ở trong nhà không rời khỏi tầng 12A để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

MỚI - NÓNG