Hình ảnh taxi ở TPHCM trở thành xe vận chuyển bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Taxi Mai Linh bắt đầu hoạt động vận chuyển bệnh nhân
Taxi Mai Linh bắt đầu hoạt động vận chuyển bệnh nhân
200 taxi của hãng Mai Linh tại TP HCM được chuyển đổi thành xe vận chuyển bệnh nhân cấp cứu, trong đó có cả bệnh nhân COVID-19. 200 xe khác của Mai Linh tại Hà Nội cũng được phép hoạt động chở bệnh nhân.

Cụ thể, Tập đoàn Mai Linh cho hay, ngày 27/7, Sở Y Tế TP.HCM có công văn yêu cầu 200 xe taxi của Tập đoàn Mai Linh tham gia công tác phòng chống dịch Covid -19.

Theo đó, 200 xe taxi Mai Linh chuyển đổi thành xe vận chuyển bệnh nhân có nhân viên y tế đi kèm và các trang thiết bị y tế cơ bản như: bình oxy, mấy thở, máy đo SpO2, kit xét nghiệm nhanh để hỗ trợ vận chuyển cấp cứu chuyển viện tại Thành phố Hồ Chí Minh và hoạt động 24/24.

Hình ảnh taxi ở TPHCM trở thành xe vận chuyển bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Nội dung công văn đề nghị chuyển đổi taxi thành xe vận chuyển bệnh nhân F0 tại TP HCM của Sở Y tế TP HCM

Khi người dân có nhu cầu cấp cứu, chuyển viện thì gọi điện cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc các cơ sở cách ly quận huyện có nhu cầu chuyển bệnh thì Trung tâm điều tiết tổ phản ứng nhanh của xe taxi sẽ điều xe để đưa đến bệnh viện phù hợp.

Ngày 28/7, có 25 xe taxi Mai Linh phản ứng nhanh tập kết tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Quận 10 – TP.HCM) cùng các y bác sĩ, sinh viên Y khoa di chuyển về các quận huyện tại TP. HCM hỗ trợ y tế.

Hình ảnh taxi ở TPHCM trở thành xe vận chuyển bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Bình oxy được lắp trên ghế sau để hỗ trợ bệnh nhân chuyển viện cấp cứu.

Ông Hồ Anh Dương, TGĐ kinh doanh Mai Linh taxi - Công Ty CP Tập Đoàn Mai Linh cho biết: “200 taxi Mai Linh phản ứng nhanh vận chuyển cấp cứu phục vụ theo chỉ đạo Sở Y Tế sẽ được lắp vách ngăn giọt bắn, có dán tem hỗ trợ Y tế phía trước và sau xe để nhận diện. Lái xe tham gia đội phản ứng nhanh được hướng dẫn đảm bảo 5K, trang bị đồ bảo hộ và tập huấn y tế. 200 lái xe Mai Linh tham gia đội phản ứng nhanh đều được tiêm vaccine mũi 1 hoặc mũi 2 và đã có kinh nghiệm khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội trước đó”.

Việc sử dụng các taxi y tế này góp phần vào công tác vận chuyển cấp cứu nhanh, linh hoạt trong những tuyến đường, hẻm nhỏ phù hợp với các loại xe taxi 4 hoặc 7 chỗ nhanh chóng vận chuyển người dân đến bệnh viện.

Hình ảnh taxi ở TPHCM trở thành xe vận chuyển bệnh nhân COVID-19 ảnh 3

Taxi Mai Linh tại Hà Nội chuẩn bị tham gia vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện, trung tâm y tế

Tại Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chấp thuận 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để vận chuyển người dân đến Bệnh viện, Trung tâm y tế trong các trường hợp khẩn cấp: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện, Trung tâm Y tế; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy. Ông Nguyễn Công Hùng - Giám đốc Mai Linh vùng 1, Giám đốc Mai Linh Hà Nội cho biết: 200 xe taxi Mai Linh đã bắt đầu hoạt động vào chiều 28/7.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.