TPHCM:

Công bố, trao giải tác phẩm nghệ thuật về phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 4/7 tại Nhà hát TPHCM, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) TPHCM đã tổ chức lễ công bố, trao tặng giải thưởng Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật đề tài phòng chống dịch bệnh COVID-19 năm 2021.

Với chủ đề "Chung một niềm tin chiến thắng", Cuộc vận động do Sở VH-TT TPHCM và Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM tổ chức đã chính thức khép lại.

Qua hơn 5 tháng phát động, BTC nhận được 1.877 tác phẩm của đông đảo nhạc sĩ, tác giả, soạn giả và công chúng trên cả nước. Trong đó, lĩnh vực văn học đã có 617 tác phẩm tham gia, lĩnh vực âm nhạc có 946 tác phẩm, lĩnh vực sân khấu đã có 56 tác phẩm, lĩnh vực múa có 10 tác phẩm, lĩnh vực mỹ thuật có 159 tác phẩm, lĩnh vực nhiếp ảnh có 82 tác phẩm và lĩnh vực điện ảnh có 7 tác phẩm.

Công bố, trao giải tác phẩm nghệ thuật về phòng chống COVID-19 ảnh 1

Một tiết mục tái hiện lại tinh thần quyết tâm chống dịch COVID-19 tại lễ công bố và trao giải

BTC đã lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu, mang tính dấn thân, phát hiện và phản ánh rõ nét tinh thần phòng chống dịch của người dân TPHCM cũng như tinh thần tương thân tương ái, sự hy sinh cao cả của các chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch. Trong đó đáng chú ý nhiều tác phẩm từng gây ấn tượng với người xem đã giành được giải thưởng cao như họa sĩ Lê Sa Long đoạt giải A lĩnh vực Mỹ thuật - Tranh với bộ tranh “Sài Gòn trong thời giãn cách”; Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong đoạt giải A lĩnh vực Nhiếp ảnh với bộ ảnh “Mệnh lệnh từ trái tim”; Nhà biên kịch Nguyễn Thanh Bình đoạt giải A lĩnh vực sân khấu với chương trình âm nhạc “Niềm tin chiến thắng”...

Công bố, trao giải tác phẩm nghệ thuật về phòng chống COVID-19 ảnh 2

Hoạ sỹ Lê Sa Long (Giữa) nhận giải A lĩnh vực Mỹ thuật - Tranh với bộ tranh “Sài Gòn trong thời giãn cách”

Trong lĩnh vực âm nhạc, nhạc sỹ Đinh Quang Minh với ca khúc “Chỉ là hơi mệt chút thôi” đoạt giải A; các nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Bá Hùng, Nguyễn Hữu Toàn đã đoạt giải B; Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện và Lân Cường đoạt giải C; Nhạc sĩ- NSƯT Thế Hiển cùng nhiều nhạc sĩ khác đoạt giải Khuyến khích.

Công bố, trao giải tác phẩm nghệ thuật về phòng chống COVID-19 ảnh 3

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung (Phải) nhận giải B lĩnh vực Âm nhạc

Ngoài công bố, trao giải, BTC còn xây dựng và trình diễn các tác phẩm nghệ thuật đoạt giải với sự tham gia biểu diễn của NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, Tấn Giao, Trung Thảo, Ngọc Đợi, ca sĩ Phương Thanh, Võ Hạ Trâm, Dương Quốc Hưng…

Công bố, trao giải tác phẩm nghệ thuật về phòng chống COVID-19 ảnh 4

Ca sỹ Phương Thanh thể hiện 01 ca khúc đạt giải tại Lễ công bố và trao giải

Theo ông Trần Thế Thuận- Giám đốc Sở VH-TT TPHCM, các tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác đã khắc họa truyền thống tốt đẹp của TPHCM văn minh, nghĩa tình thông qua những tấm gương hy sinh thầm lặng, tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào, những nghĩa cử cao đẹp biết sống vì mọi người của nhân dân thành phố.

Ngoài ra, các tác phẩm cũng nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó của Đảng bộ và nhân dân thành phố với thông điệp "Mỗi người dân là một chiến sĩ" trong công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG