TPHCM tổ chức cuộc vận động sáng tác nghệ thuật 'Chung một niềm tin chiến thắng'

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM tổ chức cuộc vận động sáng tác nghệ thuật 'Chung một niềm tin chiến thắng'
Được sự chấp thuận của UBND TPHCM, Sở Văn hoá - Thể thao TPHCM sẽ tổ chức Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng”.

Cuộc vận động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh COVID-19; tăng cường vận động công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị nghệ thuật, giới văn nghệ sỹ và nhân dân thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tích cực chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Cuộc vận động sáng tác thông qua các hình thức tuyên truyền, quảng bá phong phú, sẽ giới thiệu những tác phẩm văn học, nghệ thuật có nội dung sâu sắc, giá trị thẩm mỹ nghệ thuật cao, mong muốn đóng góp tích cực vào công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID - 19, góp phần lan tỏa những giá trị cao đẹp đến đông đảo công chúng. Qua đó, kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng vượt qua những khó khăn thách thức trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh; tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và các chính sách, giải pháp hiệu quả của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19.

TPHCM tổ chức cuộc vận động sáng tác nghệ thuật 'Chung một niềm tin chiến thắng' ảnh 1

Với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng”, Cuộc vận động sáng tác sẽ dành cho mọi đối tượng công dân tham gia. Các tác phẩm văn học, nghệ thuật tham dự cuộc vận động là những tác phẩm đã được công bố, phổ biến và sáng tác mới trong khoảng thời gian từ tháng 8/2019 đến tháng 11/2021.

Cuộc vận động sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật tiếp nhận các tác phẩm trên các lĩnh vực như Văn học gồm các thể loại thơ, truyện ngắn, bút ký, tản văn; Âm nhạc bao gồm sáng tác ca khúc, viết lời mới cho dân ca, bài bản đờn ca tài tử và bài vọng cổ; Sân khấu: Kịch nói và sân khấu cải lương; Múa: Các thể loại nhảy, múa, hình thức múa ít người và múa tập thể; Nhiếp ảnh: Ảnh thời sự, nghệ thuật; Mỹ thuật: Hội họa, Điêu khắc, Đồ họa; Điện ảnh: Phim truyện...

Các tác giả tham gia gửi bài dự thi tới Sở Văn hoá - Thể thao hoặc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM. Thời gian công bố giải thưởng và giới thiệu tác phẩm đạt giải dự kiến được tổ chức đầu năm 2022. BTC cũng chọn các tác phẩm có nội dung phù hợp và hình thức thể hiện đạt yêu cầu truyền thông để giới thiệu, dàn dựng, phổ biến rộng rãi với công chúng.

Dự kiến tổng số giải thưởng của 07 lĩnh vực gồm: 07 giải A với 15.000.000 đồng/01 giải, 14 giải B với 10.000.000 đồng/01 giải, 14 giải C với 8.000.000 đồng/01 giải và 35 giải Khuyến khích với 5.000.000 đồng/ 01 giải.

MỚI - NÓNG