Có 26 kết quả :

Vũ Bùi Đình Tùng (Chuyên Trần Phú, Hải Phòng) về nhất cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh vào chung kết năm Olympia vừa vô địch cuộc thi 'Tự hào Việt Nam'

TPO - Thắng áp đảo trong cuộc thi Olympia quý 2, Vũ Bùi Đình Tùng, trường Chuyên Trần Phú, Hải Phòng góp mặt ở trận chung kết năm. Điều đặc biệt, trước đó 1 ngày (26/3), Tùng cũng xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh giành giải nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”, do T.Ư Đoàn, Bộ GD&ĐT tổ chức.
Ông Sáu Khải với bà con lối xóm.

Chuyện chưa kể về nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

TP - Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan viết trong cái ngày nửa năm trước, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, ông Sáu, anh Sáu Khải đi xa: Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có ca từ sâu lắng, sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Với anh Sáu Khải sống trên đời anh đã có cả một tấm lòng với dân với nước.
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trong chuyến thăm Hoa Kỳ, năm 2005. Ảnh: PV.

Tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Ấn tượng những cuộc đi

TP - Là người may mắn trong làng báo được tháp tùng nhiều đời Thủ tướng trong một số chuyến đối ngoại, nhà báo Xuân Ba đã có những thiên ký sự về những chuyến đi ấy. Với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, nhà báo Xuân Ba có những cảm nhận, ấn tượng đặc biệt… Sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải để lại nhiều khoảng lặng ngẫm ngợi, nghĩ suy…
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải (trái) bắt tay Tổng thống Mỹ George W. Bush (phải)

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Người làm nhiều nói ít

TP - Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải là người đề xuất hoặc ủng hộ nhiệt tình các tư tưởng mới của luật Doanh nghiệp, nhất là công thức “người dân có thể làm bất kể việc gì mà pháp luật không cấm” thay cho công thức “người dân chỉ có thể làm những gì nhà nước cho phép”…
Ông Phạm Thanh (giữa) Lê Huy Côn (phải) và Đoàn Mạnh Giao.

Nhẩn nha Mùa Báo Việt

TP - Ông Lê Huy Côn nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ công nghiệp hưu đã lâu và ông Đoàn Mạnh Giao, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) không biết tự năm nào nẩy ra cái sáng kiến cứ cận ngày 21/6, ngày Báo chí có một cuộc tụ tập. Nho nhỏ thôi, độ mươi người. Thành viên của cuộc tụ vui vẻ ấy tiêu chuẩn đầu tiên phải là những anh em làm báo đã hưu. Thú thực, tôi vẫn chưa thông tỏ cái quy chế ấy lắm?
Đón đọc Tiền Phong số đặc biệt “Bản lĩnh doanh nhân Việt”

Đón đọc Tiền Phong số đặc biệt “Bản lĩnh doanh nhân Việt”

TP - Đội ngũ doanh nhân Việt Nam trải qua bao bước thăng trầm lịch sử. Trong thời đại Hồ Chí Minh họ đã được đánh giá cao và được coi trọng. Một tháng sau khi giành được độc lập, ngày 13/10/1945, Bác Hồ đã gửi một bức thư cho giới Công Thương, trong đó nhấn mạnh rằng “Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này”. 
Những người thợ thăm dò - khai thác dầu khí Việt Nam (PVEP) tại Đại lộ mang tên Hồ Chí Minh ở Thủ đô Algeria (Ảnh PVEP tại Algeria)

Bâng khuâng ở An-giê

TP - Mười hai năm trở lại thủ đô Angie của Cộng hòa Angieri. Cũng lạ tiếp đầu tố tên quốc gia của 47 nước châu Phi đều có tên Cộng hòa như Angieri đây?
Anh Lanh, mới đó thôi mà…

Anh Lanh, mới đó thôi mà…

TP - Trong nhóm báo chí tháp tùng chuyến thăm lần đầu của Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải đến Hoa Kỳ, ngoài những PV chuyên trách đã quen mặt, nhiều người chưa kịp biết anh? Nhưng với tôi, sự kiện chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam hẳn phải đặc biệt? Bằng cớ là Tổng Biên tập (TBT) của tờ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (TBKTSG) Võ Như Lanh cũng là người từng sáng lập tờ Tuổi Trẻ xuất hiện?