Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng trao huy hiệu 55 tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng trao huy hiệu 55 tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.
Sáng 8/12/2014, tại TPHCM, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ đã tổ chức trang trọng Lễ trao tặng Huy hiệu 55 tuổi đảng cho nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo một số Bộ, ngành và TPHCM tham dự buổi lễ.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sinh ngày 25/12/1933 tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, tham gia cách mạng từ năm 1947 khi mới 14 tuổi và gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 15/7/1959. Sau ngày đất nước thống nhất, ông lần lượt giữ các cương vị Phó Chủ nhiệm, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch, Phó Chủ tịch rồi Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Trung ương Đảng khóa VI. Năm 1989, ông được phân công làm Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước; năm 1991 được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ. Từ năm 1997 đến năm 2006, ông giữ cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trân trọng trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, đánh dấu một chặng đường ông đứng trong hàng ngũ của Đảng cũng như gắn bó cả cuộc đời với sự nghiệp các mạng của Đảng và dân tộc.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chúc mừng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; là sự ghi nhận một lần nữa của Đảng đối với những cống hiến, công lao to lớn của đồng chí đối cho sự nghiệp các mạng của Đảng và dân tộc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã tham gia cách mạng từ rất sớm; đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ở Trung ương cũng như ở TPHCM. Ghi nhận, đánh giá cao công lao, sự đóng góp, cống hiến của ông, Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng ông nhiều huân chương, huy chương và phần thưởng cao quý.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải luôn mạnh khỏe, trường thọ và bằng kinh nghiệm phong phú của mình, ông sẽ tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục làm việc hết sức mình, nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của những người đi trước.

Phát biểu tại buổi Lễ, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bày tỏ vinh dự được trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng - phần thưởng cao quý thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với cá nhân mình. Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải khẳng định sẽ giữ trọn lời thề trước Đảng, đồng thời với kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Theo P.Thảo

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng 9 phiên liên tiếp
Khối ngoại bán ròng 9 phiên liên tiếp
TPO - Phiên giao dịch hôm nay (11/12), bên bán và bên mua vẫn dè chừng nhau khiến thị trường giao dịch khá ảm đạm trong khi khối ngoại tiếp tục mạnh tay bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp với gần 430 tỷ đồng.