Có 58 kết quả :

‘Cuộc chiến’ ở Tập đoàn Hòa Bình: Đã có phán quyết người ngồi ghế Chủ tịch

‘Cuộc chiến’ ở Tập đoàn Hòa Bình: Đã có phán quyết người ngồi ghế Chủ tịch

TPO - Cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
Hình ảnh đá Hải Sâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. (Ảnh: CSIS)

Trung Quốc nói ‘đuổi’ tàu chiến Mỹ vào vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

TPO - Quân đội Trung Quốc vừa ngang nhiên nói rằng họ đã “đuổi” một tàu chiến Mỹ đi vào vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam hôm 12/7. Sự việc diễn ra trùng thời điểm 5 năm ngày Toà trọng tài quốc tế ra phán quyết bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông.
Hùng “si đa” (hàng đầu, ở giữa) cùng đồng bọn trong lần bị TAND tỉnh Gia Lai xét xử về hành vi vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng

Phán quyết Hùng 'siđa' thế nào?

TP - Ngày 16/11, TAND tỉnh Gia Lai xét xử sơ thẩm 106 đối tượng liên quan sòng bạc lớn tại khu vực vườn điều (thôn 76, xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai). Các đối tượng trên bị đưa ra xét xử về tội “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”. Phiên tòa này dự kiến diễn ra trong khoảng 11 ngày.
Tổng thống Philippines Duterte trong bài phát biểu ghi hình gửi tới LHQ. (Ảnh: AP)

TT Philippines nhắc lại phán quyết biển Đông trong phát biểu trước Liên hợp quốc

TPO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có quan hệ trắc trở với Liên Hợp quốc (LHQ), nên bài phát biểu đầu tiên của ông trước tổ chức này thu hút nhiều chú ý. Trong bài phát biểu dịp này, ông bảo vệ cuộc chiến chống ma túy, bác bỏ chỉ trích về nhân quyền và nhắc lại phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế về vụ kiện biển Đông. 
Thành viên gia đình Ampatuan bị xét xử cùng các can phạm khác ảnh: Reuters

Philippines ra phán quyết về vụ thảm sát 57 người

TP - Một tòa án ở Philippines hôm qua xác định nhóm lãnh đạo bộ tộc có ảnh hưởng lớn về chính trị ở nước này là những kẻ chủ mưu vụ thảm sát 57 người hồi năm 2009. Phán quyết của tòa được xem là một phần chiến thắng của công lý, một thách thức đối với văn hóa miễn trừ đầy tai tiếng ở quốc gia Đông Nam Á này.
Tàu Trung Quốc tổ chức nạo vét, bồi đắp trái phép trên Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. (Nguồn: Reuters)

Hậu phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế

TP - Ông James Borton, chuyên gia chính sách môi trường nổi tiếng của Mỹ, cộng tác viên của báo Tiền Phong, vừa ra mắt sách mới “Islands and Rocks in the South China Sea - Post Hague Ruling” (tạm dịch: Các đảo và đá ở Biển Đông - Hậu phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế). Cuốn sách do ông Borton biên soạn tập trung vào những động thái phi pháp của Trung Quốc ở biển Đông trước đây cũng như hiện nay.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Eleanor Laing. Ảnh: TTXVN.

Anh ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng tài

TP - Ngày 3/10 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Eleanor Laing cho biết, Vương quốc Anh ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực về vụ Philippines kiện Trung Quốc, ủng hộ giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế.
Cụ ông 95 tuổi bị lừa tình mất nhà

Cụ ông 95 tuổi bị lừa tình mất nhà

TP - Một cựu binh sống tại vùng ngoại ô Mátxcơva đã mất nhà chỉ vì sa vào bẫy tình của một phụ nữ trẻ. Năm ngoái họ hàng và bạn bè của cựu chiến binh Ivan Donetskoi 95 tuổi hết sức ngạc nhiên khi thấy cụ quyết định kết hôn với cô Julia Kozljakovskaja, một phụ nữ trẻ hơn cụ đến 60 tuổi.
Nhắn tin ngày 26/5

Nhắn tin ngày 26/5

TP - Tiền Phong nhận được đơn của ông Trần Ngọc Sa, trú tại Ô 1/6A khu phố Thanh Bình A, thị trấn Gò Dầu (huyện Gò Dầu, Tây Ninh) kiến nghị sự việc: