Ông Putin lần đầu lên tiếng về việc Triều Tiên phóng tên lửa

TPO - “Tôi nhận được thông tin từ Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa”, ông Putin nói. “Đây là một hành động làm gia tăng xung đột và không có gì tốt đẹp.”

Trong cuộc tiếp xúc với báo giới hôm nay (15/5) bên lề diễn đàn “Vành đai và Con đường” tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức lên tiếng về việc Triều Tiên phóng tên lửa vào sáng sớm ngày 14/5.

“Chúng tôi nhận thấy rằng những gì đang xảy ra gần đây trên thế giới đã vi phạm thô bạo luật pháp quốc tế, xâm phạm đến chủ quyền một số quốc gia và thúc đẩy cuộc chạy đua vũ trang”, ông Putin nói.

Ông chủ điện Kremlin khẳng định “nước Nga hoàn toàn phản đối sự mở rộng quy mô của nhóm các quốc gia theo đuổi vũ khí hạt nhân, bao gồm cả Triều Tiên” và cho rằng đây là cuộc chạy đua “phản tác dụng, gây nhiều tổn hại và nguy hiểm”.

Ông Putin lần đầu lên tiếng về việc Triều Tiên phóng tên lửa ảnh 1 Tên lửa Hwasong-12 được phóng từ Triều Tiên vào sáng sớm ngày 14/5. Ảnh: KCNA

Tổng thống Putin nói thêm rằng ông nhận được báo cáo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa.

“Việc phóng tên lửa của Triều Tiên không gây ra mối đe dọa trực tiếp cho cho nước Nga. Tuy nhiên, đây là một hành động làm gia tăng xung đột và không có gì tốt đẹp.”, ông Putin nói.

Cũng trong cuộc họp báo, Tổng thống Nga kêu gọi các bên cùng tìm ra biện pháp hòa bình để giải quyết tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Sáng nay, 15/5, Triều Tiên chính thức xác nhận nước này đã tiến hành phóng thành công tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 vào sáng Chủ nhật, 14/5. Tên lửa rơi xuống biển Nhật Bản sau khi đạt độ cao kỉ lục 2.000km.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm