Có 642 kết quả :

Mỹ nói gì khi Nga chuyển vũ khí hạt nhân đến Belarus?

Mỹ nói gì khi Nga chuyển vũ khí hạt nhân đến Belarus?

TPO - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng Washington không nhận được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga đang chuẩn bị sử dụng kho vũ khí hạt nhân. Tuyên bố của ông được đưa ra sau khi Mátxcơva tuyên bố đã triển khai đầu đạn hạt nhân chiến thuật đầu tiên tới nước láng giềng Belarus.
Tổng thống Belarus nói về cách để có 'lá chắn hạt nhân'

Tổng thống Belarus nói về cách để có 'lá chắn hạt nhân'

TPO - Tổng thống Belarus – Alexander Lukashenko nói trên Russia 1 TV trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào Chủ nhật (28/5) rằng các quốc gia hậu Xô Viết muốn tăng cường khả năng phòng thủ bằng cách triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ của họ nên phát triển mối quan hệ chặt chẽ hơn với Nga.
Cuộc đua triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật mới

Cuộc đua triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật mới

Những tuyên bố mới nhất của Nga về khả năng triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật thế hệ mới tại Belarus đã khiến giới chuyên gia quân sự quốc tế đánh giá lại về sự nguy hiểm của loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, nhưng vẫn được đánh giá là vũ khí cấp chiến thuật này.
Bãi thử hạt nhân Novaya Zemlya của Nga. (Ảnh: Tass)

Bãi thử hạt nhân của Nga sẵn sàng khôi phục hoạt động

TPO - Việc khôi phục các vụ thử hạt nhân, nếu cần như những gì Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa nêu trong Thông điệp Liên bang, sẽ được thực hiện vì bãi thử hạt nhân Novaya Zemlya vẫn đang được duy trì ở trạng thái sẵn sàng hoạt động, Tass dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Tàu chiến Nhật Bản và Hàn Quốc tham gia cùng tàu ngầm USS Annapolis và tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Ronald Reagan của Mỹ trong cuộc tập trận chống ngầm ba bên vào ngày 30/9/2022. Ảnh: Getty Images.

Nguy cơ chạy đua vũ trang ở châu Á vượt tầm kiểm soát

TPO - Đó là một cuộc chạy đua vũ trang lớn hơn bất cứ điều gì mà châu Á từng chứng kiến – ba siêu cường hạt nhân và một cường quốc đang phát triển nhanh, ba nền kinh tế lớn nhất thế giới và các liên minh hàng chục năm tuổi, tất cả đều tranh giành lợi thế ở một số vùng biển và đất liền có nhiều tranh chấp nhất trên thế giới.