Có 60 kết quả :

Xe khách vô tư bắt khách trên phố. Ảnh: M.Đ

Xe khách có dấu hiệu côn đồ vẫn đại náo thủ đô giờ cao điểm

TPO - Tuyến đường Trần Phú, Hà Đông, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân (Hà Nội) vỗn dĩ đã quá tải và thường xuyên ách tắc vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, hàng loạt xe khách tuyến Hải Phòng - Hà Nội, Thái Bình – Hà Nội vẫn vô tư hoạt động, dừng đỗ tùy nghi, bắt khách giữa đường vào giờ cao điểm khiến tình trạng giao thông càng thêm tê liệt.
 Bà Ngô Thị Sung (thôn 10) nằm trong diện tái định cư của dự án ĐHQGHN, nhưng đến nay bà vẫn chưa đồng ý di dời vì không đồng thuận với phương án của chủ đầu tư đưa ra

Ì ạch những dự án đại học nghìn tỷ

TP - Khởi động từ năm 2003, dự án xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc được kỳ vọng sẽ là hình mẫu lý tưởng trong di dời các trường đại học ra khỏi nội đô. Tuy vậy gần 20 năm qua, dự án này phần lớn vẫn là vùng đất hoang, lãng phí nghiêm trọng…
Dự án Nhà ở 90 Nguyễn Tuân – Sự lựa chọn mới ở nội đô

Dự án Nhà ở 90 Nguyễn Tuân – Sự lựa chọn mới ở nội đô

Tổ hợp nhà ở 90 Nguyễn Tuân tọa lạc tại trung tâm quận Thanh Xuân, nằm trong vùng lõi của Thủ đô; Kết nối giao thông thuận tiện, gần các trục đường lớn, gần các tuyến buýt, tuyến buýt nhanh, tuyết đường sắt trên cao…; gần các trường đại học Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân Văn, đại học Hà Nội, gần trường Amsterdam, gần công viên hồ điều hòa Nhân Chính…; Dự án sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn tận hưởng một cuộc sống đẳng cấp, văn minh, không khí trong lành và tiện nghi sẵn có.
Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Chủ tịch VnREA: Hạn chế xây nhà nội đô là đi ngược thế giới

TPO - Tại Hội thảo về phát triển thị trường bất động sản và việc tạo lập không gian sống ở Hà Nội, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) cho rằng, ông không tán thành việc hạn chế phát triển nhà cao tầng khu trung tâm nội đô bởi nó đi ngược lại với xu hướng phát triển chung của thế giới. Điều này trên thực tế đi ngược với quy hoạch chung Hà Nội.
Hà Nội đối diện với ô nhiễm không khí

Hà Nội đối diện với ô nhiễm không khí

TP - Các quận nội thành Hà Nội đang phải đối mặt tình trạng ô nhiễm không khí, đặc biệt là nguy cơ ô nhiễm tại những khu vực có nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp nằm trong danh sách cần di dời khẩn cấp nhưng nhiều năm qua chưa được triển khai.
Lăn tăn

Lăn tăn

TP - Dạo này, cho tui nói thiệt nghen, thấy anh Hai xuống sắc quá đi! Tóc bạc, da mồi, cổ nhẳng, cẳng nhỏ…Phong độ đại gia mà nó xuống cấp cỡ đó thì dù anh Hai có tiền tấn thì khó mà kí được hợp đồng…
Cao ốc chất dày vào nội đô khiến hạ tầng quá tải. Ảnh: Như Ý

Quy chế nhà cao tầng nội đô HN: Lại lo cơ chế xin – cho

TP - Giữa thời điểm Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ngập úng nặng, ùn tắc giao thông, vi phạm trật tự xây dựng gay gắt thì việc tổ chức công bố “Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình nhà cao tầng khu vực nội đô” có tác động lớn đến công tác quản lý đô thị. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, dù quy chế đã có nhưng cái khó là thực thi đặc biệt là nguy cơ phát sinh cơ chế xin - cho.
Dự án chung cư số 131 Thái Hà. Ảnh: Vietnamnet

Tiếp tục nhồi cao ốc vào nội đô

TP - Dù từ lâu đã có chủ trương hạn chế xây cao ốc tại khu vực trung tâm Hà Nội, nhưng thực tế hàng loạt dự án cao ốc chọc trời vẫn đua nhau điều chỉnh quy hoạch tăng chiều cao, tăng mật độ. Tình trạng tiếp tục nhồi nhét quá nhiều cao ốc khu trung tâm khiến hạ tầng thêm quá tải, ngột ngạt.
Khu căn hộ cao tầng tại 75 Tam Trinh mọc trên đất di dời nhà máy. Ảnh: Tuấn Minh

Đua nhau xây cao ốc trên đất di dời nhà máy

TP - Trong khi quỹ đất dành cho cây xanh, bãi đỗ xe, trường học, dịch vụ công ích còn thiếu nghiêm trọng thì quỹ đất sau khi di dời 41 cơ sở sản xuất khỏi nội đô chủ yếu dùng để xây dựng các tòa nhà chung cư, văn phòng…  
Dày đặc cao ốc nội đô tạo sức ép lên hạ tầng giao thông (ảnh chụp lúc 17h ngày 9/3). Ảnh: Như Ý.

Mở đường cho cao ốc đè hạ tầng nội đô?

TP - Bộ Xây dựng vừa ban hành Dự thảo xây dựng, cải tạo lại nhà chung cư trên địa bàn cả nước, đưa ra một số giải pháp như: Không hạn chế chiều cao nếu quy hoạch khu vực dự án cho phép. Giải pháp này đi ngược lại với quy hoạch chung của Thủ đô và nhận được nhiều ý kiến phản đối của chuyên gia xây dựng.
Hoàng Thành Thăng Long. Ảnh: Hồng Vĩnh

'Di sản văn hóa Hà Nội phải thấm sâu vào cuộc sống hiện đại'

TP - Trên thế giới hiện nay rất ít có một thủ đô nào đang là thủ đô mà có lịch sử nghìn năm. Tôi đặc biệt nhấn mạnh lịch sử gần như liên tục của Thăng Long- Hà Nội. Lịch sử lâu đời đó để lại cho Hà Nội một di sản văn hóa vô giá. Độ tích tụ và lắng đọng văn hóa của thủ đô rất sân sắc. Di sản văn hóa là một lợi thế tuyệt đối của Hà Nội, nhưng bảo tồn văn hóa làm sao hài hòa với quy hoạch và phát triển Thủ đô là bài toán khó giải. Không chỉ bảo tồn mà phải phát huy nó, di sản văn hóa Hà Nội phải thấm sâu vào cuộc sống hiện đại.