Nhiều cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng cho giới trẻ

Nhiều cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng cho giới trẻ
TPO - Ngày 24/4, tại Hà Nội, Học viện Ngân hàng tổ chức Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2018. Đông đảo các bạn sinh viên Học viện Ngân hàng và các trường trên địa bàn Hà Nội đã đến đăng ký tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp với các đơn vị tuyển dụng; cũng như trải nghiệm, hoàn thiện kỹ năng xin việc, có thêm thông tin định hướng nghề nghiệp.

Đây là năm thứ 8, Học viện Ngân hàng tổ chức Hội chợ việc làm nhằm kết nối giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp của Học viện. Qua đó, nhiều sinh viên đã có cơ hội trở thành thực tập sinh tiềm năng, nhân viên chính thức của các cơ quan, đơn vị tham gia Hội chợ. Đồng thời, có thông tin định hướng nghề nghiệp, nhu cầu và điều kiện của nhà tuyển dụng...

Nhiều cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng cho giới trẻ ảnh 1 PGS TS Mai Thanh Quế - Phó Bí thư  Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Ngân hàng

PGS TS Mai Thanh Quế - Phó Bí thư  Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Ngân hàng, cho biết: Năm nay, hội chợ được tổ chức tại không gian lớn hơn, rộng hơn và có thêm nhiều nhà tuyển dụng, nhà tài trợ hơn. Năm nay có 33 nhà tuyển dụng đến đăng ký, trong đó có những ngân hàng lần đầu tiên tham gia. Học viện đã bố trí để các nhà tuyển dụng có thể trực tiếp phỏng vấn ngay tại Hội chợ, chắc chắn sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên hơn.

Tại hội chợ, nhiều ngân hàng, công ty, trung tâm và hiệp hội như Vietcombank, VPBank, Viettinbank, BIDV, Agribank... đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự vị trí chuyên viên viên ở các lĩnh vực chăm sóc phát triển khách hàng, tư vấn, giao dịch; cùng cơ hội thực tập và trải nghiệm môi trường làm việc.

Nhiều cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng cho giới trẻ ảnh 2 Nghi thức khởi động Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2018

Ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank chia sẻ: Hội chợ là cơ hội giúp cho ngân hàng có thể tiếp cận được nguồn nhân lực chất lượng cao trong công cuộc xây dựng và phát triển của ngân hàng theo định hướng, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và yêu cầu của Chính phủ. Trong năm 2018, ngân hàng dự kiến sẽ tuyển dụng khoảng 1.300 cán bộ vào làm việc mới. Trung tâm đào tạo của Vietcombank cũng có sự hợp tác toàn diện với Học viện Ngân hàng tạo ra cơ hội đào tạo, đào tạo lại cán bộ đang công tác.

Nhiều cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng cho giới trẻ ảnh 3 Các bạn sinh viên đăng ký thông tin tại các gian hàng tuyển dụn
Cơ hội việc làm, hoàn thiện kỹ năng

 Cao Thị Vân Anh (sinh viên năm 4 khoa Tài chính, HV Ngân hàng) chia sẻ: “Mình đang ứng tuyển vị trí giao dịch viên Sacombank, nếu không được thì sẽ ứng tuyển vào quan hệ khách hàng. Đến hội chợ, mình mong muốn có thêm kinh nghiệm phỏng vấn ứng tuyển, thông tin yêu cầu của các ngân hàng".

Nữ sinh Ngô Thị Thanh Xuân (sinh viên năm 4, HV Ngân hàng) cũng đến hội chợ với mong muốn tìm hiểu các ngân hàng, doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm và tham gia phỏng vấn thử. "Trước khi tham gia hội chợ, mình chưa tham gia nhiều phỏng vấn tuyển dụng mà sắp ra trường rồi. Mình muốn qua hội chợ này mình có thể cải thiện được thái độ, sự tự tin của bản thân, cũng như khắc phục những điểm bản thân còn hạn chế, thiếu so với yêu cầu của các nhà tuyển dụng".

Nhiều cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng cho giới trẻ ảnh 4 Năm nay có 33 đơn vị tuyển dụng đăng ký tham gia hội chợ

Không chỉ có những sinh viên năm cuối cần tìm việc làm, nhiều sinh viên năm nhất, năm hai...tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi với các nhà tuyển dụng. Từ đó, chuẩn bị hành trang tham gia tuyển dụng sau này. Sinh viên năm nhất Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh chia sẻ hội chợ là cơ hội để biết thêm các đơn vị, công ty và cách thức tuyển dụng.

Nguyễn Thị Lan (sinh viên năm 3 khoa Ngân hàng) chia sẻ: “Mặc dù các đơn vị doanh nghiệp ưu tiên ứng tuyển sinh viên năm cuối, mình vẫn hy vọng tìm được cơ hội việc làm từ hội chợ này. Quan trọng nhất là biết rõ thêm những thiếu sót về các kỹ năng để mình trang bị, hoàn thiện chuẩn bị cho năm sau ra trường đi phỏng vấn".

Nhiều cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng cho giới trẻ ảnh 5 Hội chợ mang đến cơ hội việc làm, hoàn thiện kỹ năng ứng tuyển cho các bạn sinh viên
Nhiều cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng cho giới trẻ ảnh 6  

Hội chợ việc làm 2018 là nơi quy tụ các sinh viên trên địa bàn Hà Nội, giúp sinh viên trải nghiệm, tích lũy thêm kỹ năng còn thiếu trong quá trình ứng tuyển sau này, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp năm 2018.

Hội chợ việc làm còn là hoạt động cao điểm trong công tác hướng nghiệp cho sinh viên. Cùng với Hội chợ, Học viện Ngân hàng phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức nhiều buổi tọa đàm, hội thảo hướng nghiệp, khóa học ngắn hạn bổ sung kỹ năng mềm, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ dự tuyển được tổ chức đều đặn trong suốt năm học.

MỚI - NÓNG
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.