Có 989 kết quả :

TPHCM có thêm 2 lãnh đạo chủ chốt

TPHCM có thêm 2 lãnh đạo chủ chốt

TPO - Ông Nguyễn Nghĩa Hiệp - nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐND quận 2, được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, và ông Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Gò Vấp, được phê chuẩn kết quả bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV Ảnh: Như Ý

Thực tiễn là bài sát hạch giá trị nhất đối với cán bộ cấp cao

TP - “Vừa qua, chúng ta đã kiện toàn Ban Chấp hành Trung ương, sau đó đến các chức danh chủ chốt của Nhà nước, điều này rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, bài sát hạch cuối cùng vẫn phải nằm ở thực tiễn công tác..." - PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao đổi với Tiền Phong.
TPHCM sắp xếp lại 7 cơ quan báo chí

TPHCM sắp xếp lại 7 cơ quan báo chí

TPO - Các báo Pháp luật TPHCM, tạp chí Du lịch TPHCM, tạp chí Giáo dục TPHCM, tạp chí Doanh nhân Sài Gòn và tạp chí Kinh tế Sài Gòn sẽ trực thuộc UBND TPHCM, trong khi báo Người Lao động và báo Phụ nữ TPHCM trực thuộc Thành ủy TPHCM.
Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội tặng hoa các phó thủ tướng và bộ trưởng, trưởng ngành vừa được phê chuẩn. Ảnh: Như Ý

Hoàn tất kiện toàn bộ máy Chính phủ

TP - Bộ máy Chính phủ sau khi được kiện toàn có 28 người, trong đó 15 người mới. Trong Chính phủ có 4 Ủy viên Bộ Chính trị, 1 Bí thư Trung ương Đảng, 2 bộ trưởng là nữ và 2 bộ trưởng thuộc thế hệ 7X.
Chân dung 28 thành viên Chính phủ sau kiện toàn

Chân dung 28 thành viên Chính phủ sau kiện toàn

TPO - Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội đã bầu Thủ tướng, phê chuẩn 2 phó thủ tướng và 12 bộ trưởng, trường ngành. Như vậy, sau kiện toàn, bộ máy Chính phủ hiện có 28 thành viên, trong đó phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình là nhân sự duy nhất không tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
TPHCM điều động, bổ nhiệm hai cán bộ chủ chốt

TPHCM điều động, bổ nhiệm hai cán bộ chủ chốt

TPO - Ông Trần Hoàng Quân - Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh được UBND TPHCM bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng; bà Nguyễn Thị Thanh Vân - Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, được điều động đến nhận công tác tại Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND TPHCM.
Kỳ vọng lãnh đạo mới nhiều kế hoạch đột phá

Kỳ vọng lãnh đạo mới nhiều kế hoạch đột phá

TP - Trao đổi với phóng viên bên lề Quốc hội sau khi tân Chủ tịch nước và tân Thủ tướng Chính phủ tuyên thệ nhậm chức, các đại biểu đều bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng các nhân sự vừa được bầu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều kế hoạch đột phá.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Như Ý

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Toàn tâm, toàn ý vì một Việt Nam hùng cường

TP - Hôm qua, tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói rằng, con tàu Việt Nam sẽ còn gặp sóng to gió lớn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, với bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam, với sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, chúng ta nhất định sẽ vượt qua để đến bến bờ bình an, hạnh phúc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đề ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tại lễ tuyên thệ nhậm chức

Tân Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo vệ người đổi mới sáng tạo

TP - Chiều 5/4, phát biểu sau lễ tuyên thệ nhậm chức, tân Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh một số ưu tiên như tăng cường phân cấp, phân quyền; xác định rõ trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp, các ngành; thu hút, trọng dụng nhân tài và có cơ chế khuyến khích, bảo vệ người đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.