Hàng nghìn bạn trẻ tham gia Ngày hội việc làm Công nghệ 2018

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia Ngày hội việc làm Công nghệ 2018
TPO - Với sự tuyển dụng của gần 40 doanh nghiệp, Ngày hội năm 2018 thu hút được hàng nghìn bạn sinh viên đã và đang theo học công nghệ tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sáng nay (14/4), Ngày hội việc làm Công nghệ 2018 đã diễn ra Sân G2, Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN (địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội). Ngày hội năm nay thu hút được hàng nghìn bạn sinh viên đã và đang theo học công nghệ tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày hội còn có sự tham dự của Trung ương Đoàn TNCS HCM, Thành đoàn Hà Nội và thầy cô giáo của trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia Ngày hội việc làm Công nghệ 2018 ảnh 1
Bên cạnh việc trao hàng trăm cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên, Ngày hội còn giúp thiết lập định hướng sớm cho các sinh viên năm nhất năm hai và tạo cơ hội việc làm cũng như thực tập cho các sinh viên sắp ra trường.
Hàng nghìn bạn trẻ tham gia Ngày hội việc làm Công nghệ 2018 ảnh 2
Tham gia tuyển dụng của khoảng 40 doanh nghiệp chuyên về CNTT, điện tử viễn thông, cơ học kỹ thuật và Vật lý. Tham dự Ngày hội, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm nhiều trò chơi công nghệ mới lạ hay tham gia cuộc thi X-Car: Cuộc đua kì thú và sự quay trở lại của cuộc thi UET E-SPORT 2018.
Hàng nghìn bạn trẻ tham gia Ngày hội việc làm Công nghệ 2018 ảnh 3
Phát biểu tại Ngày hội, PGS. TS Chử Đức Trinh- Phó BT Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN chia sẻ: "Đối với Nhà trường, Ngày hội Việc làm Công nghệ như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Đây chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển".
Hàng nghìn bạn trẻ tham gia Ngày hội việc làm Công nghệ 2018 ảnh 4
Ông Trinh cũng cho biết thêm, ngày hội việc làm ngày hôm nay chính là dịp để các em tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Chúc các em sử dụng cơ hội này một cách hiệu quả, tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân.
MỚI - NÓNG
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)
Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ
TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.
Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga
TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.

Có thể bạn quan tâm

Thu hút và giữ chân nhân sự cấp cao từng làm ở các công ty phương tây

Thu hút và giữ chân nhân sự cấp cao từng làm ở các công ty phương tây

Theo kết quả khảo sát chuyên sâu Whitepaper với tiêu đề “Thu hút và giữ chân nhân sự cấp cao đã từng làm việc tại công ty phương Tây để phát triển doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế” được Robert Walters công bố, các doanh nghiệp Châu Á đang ngày càng vươn mình và góp phần thay đổi cục diện nền kinh tế toàn cầu khi chiếm đến 40% các công ty được xếp hạng trong danh sách 500 công ty lớn nhất tại Mỹ - Fortune 500, nhiều hơn bất kỳ châu lục khác. Nhu cầu mở rộng và để lại dấu ấn trên thị trường quốc tế càng được thể hiện rõ hơn nữa thông qua khảo sát với 70% các tập đoàn Châu Á và 67% các tập đoàn Việt Nam chia sẻ rằng họ đang có kế hoạch phát triển ra thị trường quốc tế trong vòng 3 năm tới đây.
Nhiều bạn trẻ đến tìm việc làm thêm hè tại ngày hội giới thiệu việc làm. Ảnh: N.T.

Nhiều việc làm bán thời gian cho sinh viên

TP - Trao đổi với PV báo Tiền Phong, anh Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng phòng Hỗ trợ đời sống Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TPHCM, cho biết, trung tâm đã giới thiệu việc làm cho hơn 400 sinh viên và còn khoảng 600 đầu việc đang chờ các sinh viên.