Có 108 kết quả :

Anh Ngô Cao Kỳ làm Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dệt may Việt Nam

Anh Ngô Cao Kỳ làm Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dệt may Việt Nam

TPO - Đại hội Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) bầu BCH Đoàn Vinatex khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 19 đồng chí; bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Anh Ngô Cao Kỳ, Phó Bí thư Đoàn Vinatex, khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn Vinatex khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Quảng Trị 'trải thảm' mời gọi nhân tài ngành y

Quảng Trị 'trải thảm' mời gọi nhân tài ngành y

TPO - Tỉnh Quảng Trị thu hút nhân tài ngành y bằng động thái “trải thảm” bên cạnh các chính sách đãi ngộ bác sĩ, dược sĩ công tác ở các đơn vị y tế công lập là “mạnh tay” chi từ 100-500 triệu đồng cho người tốt nghiệp trung bình đến có học hàm giáo sư.
Hà Nội xem xét tuyển dụng không qua thi tuyển nghệ sĩ, vận động viên xuất sắc

Hà Nội xem xét tuyển dụng không qua thi tuyển nghệ sĩ, vận động viên xuất sắc

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý về chủ trương cho phép Sở VH&TT phối hợp Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan về việc tham mưu, đề xuất cơ chế, chính sách thu hút nhân tài trong lĩnh vực văn hóa, thể thao về công tác, phục vụ thành phố; có chế độ đãi ngộ, tuyển dụng không qua thi tuyển đối với những nghệ sĩ, vận động viên có thành tích xuất sắc…
Cần mở rộng không gian hội nhập quốc tế cho thanh niên Việt Nam

Cần mở rộng không gian hội nhập quốc tế cho thanh niên Việt Nam

TPO - Ông Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, cần hướng tới một không gian hội nhập quốc tế rất rộng mở cho thanh niên, có thể trên tất cả các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của thanh niên như kinh tế, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao, giáo dục…  
FPT là nơi làm việc tốt nhất ngành CNTT

FPT là nơi làm việc tốt nhất ngành CNTT

Lễ trao giải "Top 100 Nơi làm việc tốt nhất" đã vinh danh FPT là Công ty dẫn đầu trong ngành Công nghệ thông tin CNTT)/ Phần mềm & Ứng dụng/ Thương mại Điện tử, đồng thời đứng trong Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu Nhà Tuyển dụng hấp dẫn năm 2020. Giải thưởng phản ánh những nỗ lực không ngừng của Tập đoàn FPT để xây dựng môi trường làm việc kiểu mới, tạo mọi điều kiện cho nhân viên phát triển tài năng.  
Người tài sẽ được chọn như thế nào để đào tạo? Ảnh: Nghiêm Huê

Đại học tinh hoa tại Việt Nam, liệu có khả thi?

TP - "Cả thế giới đang khát nhân tài. Theo nghiên cứu mức độ khát nhân tài trên thế giới, ta có thể thấy màu đỏ đang tràn ngập. Ở Ấn Độ là 89%, United Kingdom 87% .. Câu hỏi đặt ra là nhân tài có cần không trong bối cảnh robot đang thay thế dần cho con người? Đó là những nội dung cơ bản được chia sẻ trong buổi Coffee chat cùng VinUni với chủ đề “Vì sao các quốc gia muốn phát triển cần có ĐH tinh hoa” diễn ra ngày 4/11, tại Hà Nội.
Em Vũ Đức Vinh, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) - đoạt Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế năm 2019

Việc đạt được vòng nguyệt quế Olympia không phải ai cũng làm được

TPO - Em Vũ Đức Vinh, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) - đoạt Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế năm 2019 chia sẻ, “Đường lên đỉnh olympia” là 1 chương trình truyền hình nhưng cũng là 1 cuộc thi. Việc đạt được vòng nguyệt quế không phải ai cũng làm được mà cần phải có kiến thức, dù đó là kiến thức thường thức hay là kiến thức học tập.
Nhà báo Nguyễn Như Mai (áo đỏ)- cố vấn 20 năm của chương trình đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: NVCC

Cố vấn nói gì khi Đường lên đỉnh Olympia bị ví là nơi tuyển nhân tài cho Úc

TPO - Nhà báo Nguyễn Như Mai - người nhiều năm làm cố vấn lĩnh vực Hiểu biết chung tại “Đường lên đỉnh Olympia “ chia sẻ rằng, đã nhiều lần được nghe “biến tấu” tên gọi gọi không chính thức như "Đường lên đỉnh Australia", "Nơi tuyển chọn nhân tài cho Australia", "Tìm kiếm tài năng đi du học Australia".  Tuy nhiên, gọi nhà vô địch trèo lên đến “đỉnh Olympia”  là “nhân tài quốc gia” quả là hơi bốc quá, thậm chí có thể gây ngộ nhận.
TS Alok Bharawaj chia sẻ tại buổi giao lưu

'Người ngoài hành tinh' thời cách mạng công nghiệp 4.0

TPO - "Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 diễn ra cùng với thế hệ Y và thế hệ Z. Những thế hệ này có đặc điểm rất khác các thế hệ trước. Họ như người ngoài hành tinh vậy", chia sẻ của TS Alok Bharadwaj, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Marketing và Nhân sự.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 100 trí thức trẻ người Việt ở nước ngoài sáng 19/8. Ảnh: Quang Hiếu

Sẽ không thành công nếu chỉ thu hút nhân tài bằng ​thu nhập

TP - Báo Tiền Phong vừa có loạt bài về những tài năng vươn mình ra thế giới. Vậy làm sao thu hút được những tài năng này quay về cống hiến cho đất nước? Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam (nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ), người dành nhiều tâm huyết cho việc xây dựng chính sách trọng dụng nhân tài khoa học và công nghệ.
Ước mơ của hai chàng trai vàng xứ Thanh

Ước mơ của hai chàng trai vàng xứ Thanh

TP - Với giải thưởng quốc tế là những tấm Huy chương Vàng Olympic (HCV) Vật lý và Sinh học, hai học sinh của Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đang chuẩn bị cho mình hành trang đi tiếp con đường nghiên cứu khoa học, mang theo khát vọng góp phần thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.
Ðức Anh (đứng thứ 3 từ trái sang) cùng với đội tuyển Hóa tại lễ đón đoàn. Ảnh: Nghiêm Huê.

Chủ nhân 2 HCV Olympic Hóa: Trí tuệ người trẻ là tài nguyên đất nước

TP - Hai lần thi Olympic Hóa học quốc tế đều giành được huy chương Vàng, Phạm Ðức Anh, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ÐH Quốc gia Hà Nội là một trong số ít những học sinh Việt Nam đạt được thành tích này. Khác với những học sinh từng đạt huy chương Olympic quốc tế đều muốn tìm cơ hội ra nước ngoài học tập, thì mục tiêu của Ðức Anh là học tập tại trường ÐH Y Hà Nội để trở thành một bác sĩ giỏi, có thể vừa khám chữa bệnh vừa nghiên cứu.
Ngô Xuân Huy nhận giải thưởng Nhân tài Ðất Việt 2014.

Chàng trai 9x làm giám đốc 3 dự án khởi nghiệp

TP - Ở tuổi 28, sở hữu 3 dự án khởi nghiệp gọi vốn thành công với khoảng ba chục nhân viên, Ngô Xuân Huy, CEO của Money Lover đang tiếp tục những thành công từ quá khứ để tiếp tục khẳng định uy tín và tên tuổi trong giới Fintech Việt Nam.
Nguyễn Quang Bin (thứ 4 từ trái) tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Chàng trai Vàng Toán học nói về việc thu hút người tài

TP - Là thí sinh duy nhất trong 6 thí sinh đội tuyển Toán học Việt Nam giành Huy chương Vàng danh giá tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế 2018, Nguyễn Quang Bin, cựu học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên ÐH Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) khá khiêm tốn khi nói về mình. Tuy nhiên, chàng trai Vàng Toán học cho rằng, Việt Nam chưa chú trọng đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như chính sách thu hút người giỏi trở về.