TP.HCM: Gần 3 năm chỉ thu hút được 5 chuyên gia, nhà khoa học

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Nội vụ TPHCM cho biết, mặc dù thành phố đã có nhiều chính sách nhằm thu hút nhân tài trong các lĩnh vực. Tuy nhiên, 3 năm qua thành phố mới chỉ nhận được sự cống hiến của 5 người là các chuyên gia, nhà khoa học.

Thông tin trên được ông Lâm Tấn Hùng - Phó giám đốc Sở Nội vụ TPHCM cho biết tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 và kinh tế - xã hội trên địa bàn chiều 28/4.

Theo đó, từ năm 2019 đến nay, TPHCM đã thực hiện (Quyết định 17) theo chính sách thu hút và phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt đối với các lĩnh vực.

Thành phố có nhu cầu thu hút 14 vị trí vào làm việc tại Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Khoa học - công nghệ, Ban quản lý Khu công nghệ cao và Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, số lượng dự tuyển giới hạn và qua rà soát, thẩm định chỉ tuyển chọn được 5 chuyên gia, nhà khoa học vào công tác tại Ban quản lý Khu công nghệ cao.

TP.HCM: Gần 3 năm chỉ thu hút được 5 chuyên gia, nhà khoa học ảnh 1

Ông Lâm Tấn Hùng chia sẻ thông tin về công tác tuyển dụng nhân tài tại buổi họp báo

Hiện nay, các nhà khoa học, chuyên gia được tuyển chọn đang được bố trí công việc đúng nhiệm vụ kêu gọi và chưa có trường hợp nào nghỉ việc. Theo đánh giá bước đầu, các chuyên gia và nhà khoa học đang thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Trong năm 2021, kế hoạch tuyển 6 người có tài năng cho lĩnh vực văn hóa của thành phố tuy nhiên đến nay vẫn chưa tuyển dụng được ai. Ông Tấn Hùng cho biết, nguyên nhân của tình trạng trên có thể là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong giai đoạn diễn biến phức tạp nên việc đăng ký, ứng tuyển gặp khó khăn.

Hết năm 2022 thành phố sẽ tổng kết, đánh giá và tiếp tục kiến nghị xây dựng nghị quyết mới. Để đáp ứng nhu cầu phát triển, thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục mở rộng các chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học và nhân tài cho nhiều lĩnh vực.

“Chúng tôi hy vọng với tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt nỗ lực tuyển chuyên gia, nhà khoa học và nhân tài vào làm việc tại các lĩnh vực mà thành phố đang có nhu cầu sẽ thuận lợi hơn. Thành phố đang tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt phát huy tốt nhất đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố” – ông Tấn Hùng nói.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.