Có 65 kết quả :

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ phiếu bầu nhân sự tại Quốc hội. Ảnh Như Ý

10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội năm 2021

TPO - Nhân sự lãnh đạo nhà nước được kiện toàn, cuộc bầu cử được tổ chức thành công, hai kỳ họp đầu tiên với nhiều đổi mới về phương thức hoạt động là những sự kiện tiêu biểu, nổi bật nhất của Quốc hội trong năm 2021.
Nguyễn Thế Sơn trong không gian tác phẩm nghệ thuật đương đại dưới tầng hầm Nhà quốc hội Ảnh: NVCC

Chờ tua tham quan nhà Quốc hội

TP - Nhà Quốc hội trở thành điểm tham quan là chuyện không lạ lẫm ở nhiều nước. Ở ta công trình này càng trở nên độc đáo hơn khi nằm trên nền móng chứa đựng hơn chục thế kỷ lịch sử và văn hoá. Đưa công trình này trở thành điểm đến du lịch không còn là điều xa vời.
Đường hầm toà nhà Quốc Hội được “thay da đổi thịt” nhờ các tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: Diệp Anh

Hé mở “bảo tàng nghệ thuật” dưới hầm nhà Quốc Hội

TP - Hơn 500 mét chiều dài trong không gian 3 khu vực hầm toà nhà Quốc Hội đã hoàn toàn “lột xác” khi được các nghệ sĩ phủ kín bằng những cụm tác phẩm sắp đặt không gian kích thước lớn. Đằng sau những tác phẩm ấy là cả một câu chuyện dài về việc các nghệ sĩ đã được giúp đỡ để làm nghệ thuật thế nào…
Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm cùng đội U23

Chủ tịch Quốc hội: U23 Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu!

TPO - “Thành công của U23 Việt Nam đáng trân trọng hơn vì ý chí của nhiều tuyển thủ vượt qua khó khăn trong cuộc sống, khổ luyện để có thành công hôm nay. Các em làm nên điều kỳ diệu, làm rung động trái tim người dân Việt Nam từ miền xuôi tới miền ngược, từ thành thị tới nông thôn”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho các tài năng trẻ về khoa học công nghệ. Ảnh: DƯƠNG TRIỂU

Tạo điều kiện thuận lợi cho tài năng trẻ phát triển

TPO - Trong khuôn khổ chương trình trao giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2017, sáng 27/12, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng gặp gỡ, tuyên dương các tài năng trẻ đạt Giải thưởng Quả Cầu Vàng và Phần thưởng Nữ Sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017.
[ĐỒ HỌA] Khủng bố liên tiếp, Anh vẫn bầu cử đúng lịch

[ĐỒ HỌA] Khủng bố liên tiếp, Anh vẫn bầu cử đúng lịch

TPO - Chưa đầy một tháng sau khi nước Anh rung chuyển bởi vụ khủng bố gần tòa nhà Quốc hội, Thủ tướng Anh Theresa May bất ngờ kêu gọi tổ chức bầu cử sớm. Sau đó, dù phải trả qua liên tiếp 2 vụ khủng bố tại Manchester và London, bà May vẫn khẳng định nước Anh sẽ tổ chức bầu cử đúng ngày đã định.
Bàn giao Nhà Quốc hội cuối tháng 9/2015

Bàn giao Nhà Quốc hội cuối tháng 9/2015

TP - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Nhà Quốc hội. Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng phối hợp với Văn phòng Quốc hội xây dựng kế hoạch bàn giao công trình Nhà Quốc hội chậm nhất là cuối tháng 9 tới, bảo đảm gọn nhẹ, tiết kiệm. 
Clip Moscow chìm trong mùi khí thối như sương mù

Clip Moscow chìm trong mùi khí thối như sương mù

Giới chức Moscow hôm qua kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài, sau khi một loại khí có mùi hôi lan tràn khắp thành phố. Theo các chuyên gia, việc tiếp xúc với hydrogen sulphide, kể cả ở nồng độ thấp có thể dẫn đến đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.