Chủ tịch Quốc hội: U23 Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu!

TPO - “Thành công của U23 Việt Nam đáng trân trọng hơn vì ý chí của nhiều tuyển thủ vượt qua khó khăn trong cuộc sống, khổ luyện để có thành công hôm nay. Các em làm nên điều kỳ diệu, làm rung động trái tim người dân Việt Nam từ miền xuôi tới miền ngược, từ thành thị tới nông thôn”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Chiều 29/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt đội tuyển U23 Việt Nam tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

Tại buổi gặp, HLV Park Hang Seo cho biết, giải U23 châu Á vừa qua là một giải đấu khó với đội tuyển. Tuy nhiên, nhờ vào sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, U23 Việt Nam đã nỗ lực khắc phục khó khăn.

“U23 Việt Nam đã cố gắng chứng minh rằng chúng tôi là một đội. Đặc biệt trong chuyến thi đấu vừa qua, đội tuyển đã hai lần nhận được thư chúc mừng, khích lệ của Thủ tướng. Đây là động lực để chúng tôi thi đấu tốt trong từng trận đấu. Từ hôm nay, tất cả các cầu thủ cũng như những người làm bóng đá cần phải hiểu rõ rằng, chúng ta không thể tự mãn. Chúng ta phải nỗ lực hơn rất nhiều để có thể đưa đội bóng vươn lên đẳng cấp hàng đầu ở khu vực châu Á", HLV Park Hang-seo nói.

Chủ tịch Quốc hội: U23 Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu! ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm cùng đội U23

Thay mặt các cầu thủ, đội trưởng Lương Xuân Trường cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ U23 Việt Nam. Xuân Trường khẳng định, tình cảm người hâm mộ dành cho đội chính là động lực to lớn nhất để các cầu thủ có được kết quả ngày hôm nay.

Khẳng định thành tích đạt được tại giải U23 châu Á là đặc biệt xuất sắc, mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, nhìn lại chặng đường mới thấy tự hào hơn về tinh thần và ý chí dân tộc Việt Nam mà các cầu thủ đã thể hiện trên sân cỏ, lần lượt vượt qua đối thủ lớn với ý chí kiên cường, với hơn 100% khả năng để giành chiến thắng.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, thành công của U23 Việt Nam đáng trân trọng hơn vì ý chí của nhiều tuyển thủ vượt qua khó khăn trong cuộc sống, khổ luyện để có thành công hôm nay.

"Các em làm nên điều kỳ diệu, làm rung động trái tim người dân Việt Nam từ miền xuôi tới miền ngược, từ thành thị tới nông thôn.

Chưa bao giờ người Việt Nam đoàn kết, thương yêu, gắn kết và được truyền cảm hứng to lớn như hiện nay. Câu nói của cầu thủ Lương Xuân Trường rằng U23 Việt Nam không có ngôi sao mà chỉ có một ngôi sao duy nhất nằm ở ngực trái thể hiện nhiều điều, lý giải phần nào việc người dân cả nước dành sự cuồng nhiệt cho các cầu thủ, thậm chí những người trước đây chưa yêu bóng đá cũng “phát cuồng” vì đội tuyển và có lẽ sẽ bắt đầu yêu bóng đá và yêu đến suốt đời” – Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội: U23 Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu! ảnh 2 Ban huấn luyện và cầu thủ ký tên trên cờ Tổ quốc

Nhấn mạnh tinh thần thể thao Fair play là dấu ấn không chỉ được người dân trong nước mà còn được người yêu bóng đá các nước đánh giá cao, bà Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ: “Tôi xúc động khi nhìn hình ảnh từng cầu thủ nén đau cũng như sự mệt mỏi, vượt qua giây phút khó khăn của từng trận đấu, nhất là trận chung kết dưới trời tuyết trắng. Hình ảnh các cầu thủ phải cào tuyết cho Quang Hải đá phạt, ghi bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới đội bạn, thực sự giàu cảm xúc. Xúc động hơn là hình ảnh các em hỗ trợ nhau trong thi đấu, chia sẻ niềm vui sau mỗi bàn thắng. Không chỉ các em, mà ban huấn luyện, các bác sĩ là những người sát cánh thầm lặng cống hiến làm nên chiến thắng lịch sử này”.

“Các em thể hiện đầy đủ mọi phẩm chất của đội bóng Việt Nam. Kết quả vừa qua cho thấy dân tộc Việt Nam có thể làm được nhiều điều to lớn hơn nữa trong nhiều lĩnh vực, là động lực tinh thần cho người dân Việt Nam, nhất là lớp trẻ phấn đấu làm nên thành tựu hơn nữa cho đất nước” – bà Kim Ngân mong muốn.

 “Trong chuyến đi công tác ở Lũng Cú – Hà Giang tôi đã mang về lá cờ 54m2 đại diện cho 54 dân tộc Việt Nam, được treo địa đầu Tổ quốc của chúng ta để hôm nay mời ban huấn luyện và các tuyển thủ ký tên” – Chủ tịch Quốc hội bày tỏ.

MỚI - NÓNG