TPO - Sau 10 năm thực hiện Luật Thủ đô, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, mặc dù đạt được một số kết quả, nhưng đô thị nội đô Hà Nội đang thừa nhà cao tầng, thiếu hạ tầng cho công cộng và giao thông đi lại.
TPO - Bằng cách nào đó, 2 cậu bé ở Trung Quốc đã leo được ra ngoài rìa tầng thượng của tòa nhà 27 tầng, rồi chạy chơi ở đó và một cậu bé thậm chí còn… nhảy qua lại giữa 2 tòa nhà mà xung quanh không có một rào chắn nào hết. Những người chứng kiến sợ đứng tim trước khung cảnh này.
TP - Trung Quốc sẽ giới hạn việc xây dựng các “tòa nhà chọc trời” ở các thành phố nhỏ, như một phần của chiến dịch giảm thiểu các “dự án phù phiếm” và mức tiêu thụ năng lượng.
TPO - Căn nhà 5 tầng bất ngờ bùng cháy khiến nhiều người bên trong hốt hoảng tháo chạy ra ngoài, một người không may trượt chân từ tầng 4 xuống trọng thương. Lực lượng PCCC đã hướng dẫn và giải cứu 15 người mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn.
TPO - Lực lượng cứu hộ sẽ ngừng tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát vụ sập chung cư ở Miami (bang Florida, Mỹ), và chuyển sang tập trung thu hồi thi thể các nạn nhân.
TPO - Bên cạnh việc lắp thêm lưới, rào chắn, kính che,... các bậc phụ huynh cần phải tuyệt đối lưu ý những điều này để bảo vệ con trẻ khỏi một số hiểm họa khi sống ở tòa nhà cao tầng.
TPO - Một tòa nhà cao 79 tầng ở Trung Quốc bỗng nhiên rung lắc một cách hết sức kỳ bí dù không hề có động đất hay gió to, khiến rất nhiều người, cả ở bên trong lẫn đang đi qua bên ngoài, hoảng sợ bỏ chạy, gây ra cảnh tượng rất hỗn loạn. Chuyện gì đã xảy ra vậy?
TPO - Ngày 4/5, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Thuỵ Sĩ ở Tehran được tìm thấy trong tình trạng đã qua đời sau khi ngã từ toà nhà cao tầng ở phía bắc thủ đô của Iran, báo chí Iran dẫn tông tin từ dịch vụ cứu hộ nước này cho biết.
TP - Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị (nội đô lịch sử) tại 4 quận (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) cho phép xây dựng nhiều tòa nhà cao tầng dọc các trục đường chính và xung quanh các nhà ga đường sắt đô thị có gây thêm áp lực về giao thông?
TPO - Kiến trúc sư (KTS) Phạm Thanh Tùng – Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, việc nhiều vụ việc trẻ em rơi từ ban công nhà cao tầng ngoài những nguyên nhân từ sự chủ quan, lơ là của người lớn không trông nom trẻ thì vẫn còn có lỗi đến từ việc thiết kế hoặc thi công chưa đảm bảo của đơn vị thi công và chủ đầu tư công trình đó.
TPO - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng phối hợp nghiên cứu, đề xuất trước phản ánh thêm tầng lánh nạn tại các dự án chung cư có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao, khó triển khai thực hiện.
TPO - Khu vực trung tâm hiện hữu của TPHCM sẽ hạn chế phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng đến năm 2025. Ngược lại, chỉ ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch dân số, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng cho các dự án cải tạo, xây dựng mới chung cư thay thế chung cư cũ trước năm 1975.
TPO - Chiếc cần cẩu được gá vào tòa chung cư xa xỉ cao 85 tầng bị xoay lia lịa trong lúc trời mưa to do ảnh hưởng của bão. Nó đập cả vào tòa nhà, hất nhiều thứ rơi từ trên cao xuống, khiến ai cũng hoảng hốt.
TPO - Theo quy chuẩn QCVN 06:2020/BXD về an toàn cháy cho nhà, công trình nhà có chiều cao trên 100m phải bố trí tầng lánh nạn cách nhau không quá 20 tầng, trên tầng lánh nạn phải bố trí gian lánh nạn...
TPO - Ngọn lửa kèm khói đen bất ngờ bùng phát tại tầng trệt của ngôi nhà 5 tầng, nhiều người trên các tầng cao buộc dây vải đu xuống đất an toàn, hai người được lực lượng chữa cháy giải cứu.
TPO - Tại những khu đô thị như Hà Nội, nhiều trục đường, tuyến phố có mật độ chung cư cao tầng quá lớn. Đặc biệt là ở trục đường Lê Văn Lương; Tố Hữu; Nguyễn Tuân, Phạm Hùng… những tòa tháp chung cư xây dựng san sát; tràn ra cận mặt đường khiến nhiệt độ càng tăng cao vào những ngày nắng nóng.
TPO - Sau gần 20 năm bỏ hoang, 4 tòa cao ốc 20 tầng ở Trung Quốc bị chủ đầu tư phá hủy bằng cách cho nổ để thực hiện dự án mới. Thời điểm đánh sập các tòa nhà cơ quan chức năng đã bố trí các phương án bảo vệ để ngăn bụi lan vào các khu nhà xung quanh, người dân cũng được báo trước.
Cảnh sát đang tìm kiếm cha mẹ của một bé gái trong đoạn video cho thấy bé đã trèo ra khỏi cửa sổ của một căn hộ du lịch, chạy tung tăng trên rìa tường mỏng manh bên ngoài mà không hề có rào bảo vệ.
TPO - Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương ở miền Bắc và Thanh Hóa rà soát, kiểm tra, đánh giá mức độ ảnh hưởng của động đất đến các công trình, đặc biệt là nhà cao tầng và hồ chứa.
TPO - Người dân bàng hoảng phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế treo cổ tại khu vực lan can tầng 3 ngôi nhà ở Hà Nội, đã báo cho cơ quan chức năng.
TPO - Những kẻ liều lĩnh từ khắp nơi trên thế giới đã tề tựu tại thủ đô Moscow (Nga) hôm thứ Bảy, 7/9, để tham gia cuộc thi đi thăng bằng trên dây ở độ cao 350m.
TPO - Sáng 5/9, căn nhà 4 tầng trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, TPHCM cháy nghi ngút kèm khói đen bốc lên cao khiến lực lượng chức năng phải huy động xe thang để giải cứu những người mắc kẹt bên trong ra ngoài.
TPO - Căn nhà 4 tầng nằm ở trung tâm Sài Gòn bất ngờ bốc cháy dữ dội rồi bén sang cửa hàng bên cạnh khiến 2 người bị mắc kẹt bên trong, lực lượng cứu hỏa phải dùng xe thang để giải cứu ra ngoài. Trong quá trình chữa cháy, một lính cứu hỏa bị thương.
TPO - Viện dẫn vụ cháy ở Phan Xi Păng gần 10 năm trước, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, nếu dùng máy bay thì phải dùng hóa chất mới có thể dập lửa, còn dùng nước thì không được.