Sập chung cư Mỹ: Ngừng tìm người sống sót, chỉ thu hồi thi thể dù còn 86 người mất tích

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ sập tòa chung cư 12 tầng ở Miami. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ sập tòa chung cư 12 tầng ở Miami. Ảnh: Reuters
TPO - Lực lượng cứu hộ sẽ ngừng tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát vụ sập chung cư ở Miami (bang Florida, Mỹ), và chuyển sang tập trung thu hồi thi thể các nạn nhân.

Lãnh đạo cơ quan cứu hộ hạt Miami-Dade, Raide Jadallah ngày 7/7 cho biết “khả năng tìm thấy người sống sót dưới đống đổ nát là rất thấp”, vì đã hơn hai tuần trôi qua. Do đó, hoạt động tìm kiếm cứu nạn sẽ chuyển trọng tâm sang xác định vị trí các thi thể.

Thị trưởng Hạt Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava thừa nhận việc phải tạm dừng tìm kiếm những người mất tích “là một quyết định vô cùng khó khăn”.

Tổng cộng 86 người vẫn đang mất tích sau vụ tòa chung cư 12 tầng ở Miami đổ sập sáng sớm 24/6. Số người chết đã tăng lên 54 người tính đến cuối ngày 7/7, sau khi có thêm 8 thi thể được kéo ra từ đống đổ nát. Không có người nào được tìm thấy còn sống kể từ khi lực lượng cứu hộ bắt đầu chiến dịch tìm kiếm.

Phần còn lại của khu căn hộ cao tầng đã bị phá hủy vào Chủ nhật, 4/7 để đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ.

Nguyên nhân vụ sập nhà vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, một chuyên gia được thuê để kiểm tra khu chung cư vào năm 2018 đã phát hiện ra dấu hiệu hư hại cấu trúc và sự xuống cấp nghiêm trọng của các cột chống. Chuyên gia này đề xuất tiến hành một dự án sửa chữa tốn kém. Nhưng dự án chưa được tiến hành thì tòa nhà đã đổ sập, chôn vùi nhiều nạn nhân.

Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).