Nghỉ dịch, nữ sinh 17 tuổi lập kỷ lục hoàn thành chứng chỉ học tập

TPO - Với đam mê công nghệ thông tin, nữ sinh lớp 11 Nguyễn Vũ Khánh Linh học song song chương trình phổ thông và chương trình đào tạo đại học trực tuyến ngành Kỹ thuật phần mềm. Những ngày nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, cô đã tập trung học và hoàn thành chứng chỉ có có thời lượng 30 tuần... chỉ trong 6 tuần.

Nguyễn Vũ Khánh Linh (17 tuổi) là học sinh Trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh. Đam mê công nghệ thông tin, ngay từ năm học lớp 10 cô bắt đầu học song song ngành Kỹ thuật phần mềm tại FUNiX - đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc Tổ chức Giáo dục FPT. Cô đặt mục tiêu hoàn thành chương trình phổ thông và lấy bằng đại học chỉ trong 3 năm.

Nghỉ dịch, nữ sinh 17 tuổi lập kỷ lục hoàn thành chứng chỉ học tập ảnh 1 Khánh Linh vừa học phổ thông vừa trực tuyến ngành kỹ thuật phần mềm

Dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp khiến thời gian nghỉ học kéo dài đã được Khánh Linh biến thành cơ hội tập trung toàn lực cho việc học trực tuyến. Đến nay cô đã hoàn thành xuất sắc 6/8 chứng chỉ thuộc chương trình đào tạo kỹ sư Kỹ thuật phần mềm.

Thời gian học tập trung bình mỗi chứng chỉ là 6 tháng, nhưng chỉ gần 2 năm cô đã hoàn thành 6 chứng chỉ. Riêng chứng chỉ về chuyên viên hệ thống thông tin, cô chinh phục trong 41 ngày, vượt 80% so với thời gian quy định là 30 tuần.

Những kết quả đạt được của Khánh Linh là quả ngọt từ kinh nghiệm học online từ lớp 5 và sự định hướng, hỗ trợ của mẹ. Bí quyết của cô là sắp xếp thời gian một cách khoa học để vừa duy trì chương trình chính khóa vừa học online, gặt hái được những thành tích xuất sắc trong học tập.

Nghỉ dịch, nữ sinh 17 tuổi lập kỷ lục hoàn thành chứng chỉ học tập ảnh 2 Những ngày nghỉ dịch Covid-19, cô đã tập trung hoàn thành một số chứng chỉ

Khánh Linh đang chứng minh, với cách học và lộ trình phù hợp, học sinh phổ thông cũng có thể bắt đầu học đại học từ sớm. Cô đặt mục tiêu hoàn thành tất cả chương trình học FUNiX trong năm lớp 11, làm đồ án tốt nghiệp sớm. Dự kiến, tháng 7/2020, cô sẽ hoàn thành chương trình đại học công nghệ thông tin tại FUNiX và có thể trở thành một trong những kỹ sư công nghệ thông tin trẻ nhất Việt Nam.

Với kết quả học xuất sắc và kỷ lục hoàn thành xuất sắc một chứng chỉ học tập có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần, ngày 19/3 Nguyễn Vũ Khánh Linh đã được nhận giấy khen và lời mời làm việc tại FPT với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp.

Cô cũng được tài trợ học bổng thạc sĩ và tạo điều để làm việc tại một trong các chi nhánh của FPT tại bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Mỹ – mảnh đất đa sắc tộc, đa văn hoá mà Linh mơ ước được đặt chân.

Nghỉ dịch, nữ sinh 17 tuổi lập kỷ lục hoàn thành chứng chỉ học tập ảnh 3 Buổi gặp mặt trực tuyến giữa Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình và học sinh Khánh Linh

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT cho biết: “Với việc học trực tuyến, các bạn có thể học tự lập theo một lộ trình riêng, rút ngắn thời gian để sớm gia nhập vào thị trường lao động, góp phần hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia. Khánh Linh là một câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cho thấy sự thay đổi cách tiếp cận trong phương pháp học mang lại nhiều ưu việt".

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên hoàn thành 8 chứng chỉ (tương đương 8 học kỳ) cùng hai môn Tiếng Anh và Giáo dục Quốc phòng An ninh là đủ điều kiện nhận bằng Đại học ngành Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm do Đại học FPT cấp và được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: Nguyễn Minh

Lính quân khí sáng tạo

TPO - Được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 21 lựa chọn, đề nghị trao giải cao, hai sáng kiến của Thiếu tá Lê Anh Tuấn và Đại uý Khuất Duy Biên là minh chứng tiêu biểu về sức sáng tạo của những người trẻ ở Tổng cục Kỹ thuật.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.