Có 124 kết quả :

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn ngày 9/11Ảnh: Như Ý

Cắt giảm nhiều loại chứng chỉ 'hành' cán bộ, công chức

TP - “Trước đây tôi đã nói khi đề bạt, bổ nhiệm cán bộ phải có 7 văn bằng, chứng chỉ thì nay tập trung chủ yếu vào trình độ chuyên môn, lý luận chính trị và trình độ quản lý nhà nước. Đây là 3 chứng chỉ cơ bản khi đề bạt bổ nhiệm cán bộ, còn văn bản chứng chỉ khác chỉ phục vụ quá trình đào tạo tiếp theo”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn tại Quốc hội ngày 9/11.
Ảnh minh họa

Chứng chỉ công chức, lo ngại biến thành 'giấy phép con'

TPO - Theo phương án Bộ Nội vụ đưa ra, chứng chỉ bồi dưỡng ngạch công chức tới đây sẽ là một trong những điều kiện để công chức được đăng ký dự thi, xét nâng ngạch, bổ nhiệm. Chuyên gia lo ngại, đây sẽ lại là một loại “giấy phép con” hành công chức.
Vũ Khánh Linh đã hoàn thành chứng chỉ có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần.

Nghỉ dịch, nữ sinh 17 tuổi lập kỷ lục hoàn thành chứng chỉ học tập

TPO - Với đam mê công nghệ thông tin, nữ sinh lớp 11 Nguyễn Vũ Khánh Linh học song song chương trình phổ thông và chương trình đào tạo đại học trực tuyến ngành Kỹ thuật phần mềm. Những ngày nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, cô đã tập trung học và hoàn thành chứng chỉ có có thời lượng 30 tuần... chỉ trong 6 tuần.
16 cán bộ lãnh đạo ở Bình Dương được bổ nhiệm sai quy định

16 cán bộ lãnh đạo ở Bình Dương được bổ nhiệm sai quy định

TPO - Kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ chỉ ra 16 cán bộ lãnh đạo ở Bình Dương được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại sai quy định. Về vấn đề này, lãnh đạo Sở Nội vụ Bình Dương lý giải do quy định sau “đè” quy định trước, chủ yếu thiếu chứng chỉ, một điều kiện của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.
Phôi văn bằng chứng chỉ bị cơ quan chức năng Hà Nội thu giữ. ảnh: PV

Để chứng chỉ như 'giấy phép con', Bộ trưởng Nội vụ nhận khuyết điểm

TP - Tại phiên chất vấn ngày 7/11, nhiều đại biểu (ĐB) Quốc hội truy Bộ trưởng Nội vụ về việc tổ chức học, cấp các loại văn bằng, chứng chỉ được ví như một “giấy phép con”, gây tốn kém tiền của, công sức cho cán bộ, công chức, viên chức. Thừa nhận các loại văn bằng, chứng chỉ rất phiền hà, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhận trách nhiệm và hứa sẽ sửa ngay.
Công chức, viên chức bị đủ loại văn bằng, chứng chỉ bủa vây. Ảnh: Như Ý

Ðào tạo, bồi dưỡng cấp văn bằng, chứng chỉ: Cần 'nhạc trưởng'

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong về thực trạng đào tạo, bồi dưỡng cấp văn bằng, chứng chỉ áp dụng với cán bộ, viên chức, TS Bùi Huy Tùng, Trưởng ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia cho biết: Rất cần “nhạc trưởng” trong lĩnh vực này. Lý do là có tình trạng trùng lặp kiến thức trong một số chương trình đào tạo, bồi dưỡng.
ÐBQH Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận). Ảnh: Như Ý

Có tiêu cực trong chuyện văn bằng, chứng chỉ

TP - Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) cho rằng: Còn rất nhiều bất cập, trong đó có những vấn đề tiêu cực liên quan đến việc thi nâng ngạch và văn bằng, chứng chỉ.
Ông Trần Huy Sáng, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội

Chuyển đổi bằng cấp tương đương để tránh lãng phí

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng cho rằng. Những bất cập trong quy định văn bằng chứng chỉ cần sớm được khắc phục. Với những ngành học tương đương cần cho phép chuyển đổi để tránh lãng phí thời gian, công sức của hàng vạn cán bộ, viên chức.
Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật

Loạn chứng chỉ hành công chức: Cần loại bỏ một kiểu 'giấy phép con'

TP - Đề cập tình trạng loạn chứng chỉ “hành” công chức, viên chức, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật, cơ quan đang thẩm tra Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức liên tưởng đến các loại “giấy phép con” hành doanh nghiệp, cần phải sớm dẹp bỏ.