Trường cho nghỉ tránh dịch quá lâu, sinh viên ở nhà tổ chức đám cưới

TPO - Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện cặp đôi cô dâu Hán Quỳnh Anh (sinh năm 2000 quê ở Phú Thọ) và Nguyễn Hữu Công (sinh năm 1999 quê Hưng Yên), sinh viên khoa Thiết kế đồ hoạ Trường FPT Polytechnic Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều lời chúc phúc ý nghĩa đã được các facebooker dành tặng cho cặp đôi này.

Giữa những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các địa phương và các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học kéo dài. Trong khoảng thời gian này các trường đại học triển khai hình thức học trực tuyến hoặc có kế hoạch học bù khi sinh viên đi học trở lại.

Trường cho nghỉ tránh dịch quá lâu, sinh viên ở nhà tổ chức đám cưới ảnh 1 Ảnh cưới của Quỳnh Anh và Hữu Công. Ảnh: NVCC

Kì nghỉ kéo dài, nhiều bạn sinh viên cũng có những kế hoạch cho riêng mình như đi làm thêm hay bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ,… nhưng ít ai dám nghĩ đến chuyện kết hôn. Trường hợp của Quỳnh Anh và Hữu Công là một ngoại lệ, cô cậu sinh viên đã quyết định về một nhà ngay trong kì nghỉ trước sự ngỡ ngàng của thầy cô, bạn bè.

Trường cho nghỉ tránh dịch quá lâu, sinh viên ở nhà tổ chức đám cưới ảnh 2 Hán Quỳnh Anh và Nguyễn Hữu Công cùng là sinh viên khoa Thiết kế đồ hoạ Trường FPT Polytechnic Hà Nội. Ảnh: NVCC

Chia sẻ trên facebook của mình, Quỳnh Anh hài hước viết: “Trường cho nghỉ học lâu quá nên em quyết định lấy chồng ạ. Chúng em hiện vẫn là sinh viên của ngành thiết kế đồ họa của trường mình. Em cảm ơn trường đã cho chúng em nghỉ học tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em tiến tới hôn nhân. Mục tiêu của chúng em là ra trường và có việc làm ổn định trong tương lai gần ạ”.

Liên hệ với Hán Quỳnh Anh, chủ nhân của câu chuyện “lấy chồng thời Covid” được dân mạng truyền tay nhau những ngày qua, được biết cả hai đều đang là sinh viên khoa Thiết kế đồ hoạ Trường FPT Polytechnic Hà Nội. Sau thời gian gần hai năm gắn bó với mối tình sinh viên, cả hai đã quyết định tiến tới hôn nhân, đám cưới sẽ được tổ chức trong thời gian nhà trường cho nghỉ học tập trung để phòng tránh dịch Covid-19.

Trường cho nghỉ tránh dịch quá lâu, sinh viên ở nhà tổ chức đám cưới ảnh 3 Quỳnh Anh và Hữu Công quyết định về một nhà trước sự ngỡ ngàng của thầy cô và bạn bè. Ảnh: NVCC

Quỳnh Anh cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến đám cưới là vào dịp Tết Nguyên Đán, mình và chồng có xảy ra tranh cãi. Anh ấy đã chọn cách xin lỗi bằng màn cầu hôn lãng mạn, mình vội đồng ý ngay. Hai bên gia đình do có thân tình từ trước, mình cũng đã tự chủ tài chính bằng việc kinh doanh online nên rất ủng hộ hai đứa”.

Trước đó, vào năm 2018 cặp đôi cùng đỗ vào trường FPT Polytechnic (Hà Nội), tình cờ học chung một lớp, cùng một nhóm chơi thân nên tình cảm trai gái cũng sớm bén duyên. “Tính cách của bọn mình cũng rất hợp nhau, hai đứa đều vui tính, nhây nhây, lầy lầy. Hết kì một năm nhất, gia đình mình gặp chút sự cố nên mình phải bảo lưu mất một năm. Hai đứa lâm vào cảnh yêu xa, chồng mình rất chịu về quê thăm mình mỗi khi rảnh. Đây cũng chính là nguyên nhân anh ấy sẽ ra trường vào năm sau, còn mình bị muộn mất một năm”, Quỳnh Anh chia sẻ.

Trường cho nghỉ tránh dịch quá lâu, sinh viên ở nhà tổ chức đám cưới ảnh 4 Xin người yêu tha thứ bằng màn cầu hôn lãng mạn của chú rể Hữu Công là lý do đám cưới. Ảnh: NVCC

Được biết, lễ hỏi đã được hai bên gia đình tổ chức trước đó còn lễ cưới sẽ sớm được tổ chức trong thời gian tới. Vì diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp nên đám cưới sẽ được tổ chức ngắn gọn, hạn chế số lượng khách mời và tuân thủ theo những hướng dẫn của chính quyền địa phương. Khẩu trang, nước rửa tay khô, infographic hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch cũng được hai bạn trẻ chuẩn bị kĩ lưỡng.

Trường cho nghỉ tránh dịch quá lâu, sinh viên ở nhà tổ chức đám cưới ảnh 5 Sau đám cưới, đôi bạn trẻ sẽ tiếp tục đi học để ra trường theo đúng kế hoạch. Ảnh: NVCC

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội Facebook, câu chuyện “lấy chồng thời Covid” của Quỳnh Anh đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều lời chúc phúc đã được các facebooker dành tặng. Tài khoản Trần Trang hài hước viết: “Chúc các bạn hạnh phúc! Mình cũng thiết kế đồ họa nhưng mà mình thiết kế trong cô đơn”. “Ngưỡng mộ thật đấy, đi học có một kì mà đã lấy được chồng. Còn mình hai năm rồi vẫn chưa có mảnh tình vắt vai”, tài khoản Thanh Thùy chia sẻ.

Tuy nhiên cũng không ít người tỏ ra lo lắng khi đám cưới được tổ chức đúng thời điểm dịch bệnh có những diễn biến phức tạp. Tài khoản Facebook An Nguyễn cho rằng: “Mừng hạnh phúc nhưng không được lơ là phòng dịch. Đám cưới chỉ nên tổ chức quy mô nhỏ và áp dụng các biện pháp phòng tránh như đeo khẩu trang hay tăng khoảng cách giữa các khách mời”.

MỚI - NÓNG